Điểm tin sáng 24/11: Federer thăng hoa, Thụy Sĩ vô địch Davids Cup
Điểm tin sáng 24/11: Federer thăng hoa, Thụy Sĩ vô địch Davids Cup

Federer đã hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu khi lần đầu lên ngôi tại Davis Cup.

Cách làm mứt dừa dành cho cô nàng vụng về

00:01:01 31/01/2011

Trong tất cả các loại mứt thì làm mứt dừa là đơn giản nhất đấy!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- 1 quả dừa
 
- Đường
 
Các bạn nên chọn dừa bánh tẻ thì mứt của bọn mình sẽ có độ dẻo rất ngon đó!
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Nạo bỏ phần vỏ nâu bên ngoài quả dừa rồi rửa sạch này.
 
 
Bước 2:
 
- Dùng dụng cụ gọt vỏ khoai tây để bào dừa thành từng lát mỏng nhé!
 
 
Bước 3:
 
- Chần dừa sơ qua trong nước nóng rồi ướp đường vào. Tỷ lệ đường và dừa là 1:1 nghen.
 
 
Bước 4:
 
- Ướp đến khi thấy miếng dừa trong trong hoặc khi đường tan hết là được.
 
 
Bước 5:
 
- Cho dừa vào nồi xào này.
 
Các bạn chú ý khi thấy nước đường bắt đầu sánh lại thì phải hạ lửa xuống nhỏ hết cỡ nhé!
 
Bước 6:
 
- Đảo nhanh tay đến khi đường khô lại hoàn toàn là xong.
Mứt khô, trắng xóa như tuyết là mứt ngon đó!
 
 
Khi dừa mới ra lò có thể xoắn lại rồi để nguội ta sẽ có bông hoa như thế này này...
 
 
Bảo quản nơi khô ráo thì để được lâu lắm í!
 
 
Mấy ngày tết chỉ cần chuẩn bị thêm bình trà ngon nữa là chuẩn rồi!
 

Theo

Hạnh chip / Hạnh chip
Thích