Cách làm bánh dẻo siêu tốc

Pooh, Theo 00:01 11/09/2011

Không cần mất thời gian nấu nước đường từ trước mà ngon không kém gì bánh dẻo truyền thống luôn đó nha!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  
 
 
- 75gr bột bánh dẻo, 50gr đường bột

- 25gr bơ nhạt

- 90ml nước (có thể thay thế bằng nước café, nước cốt lá dứa..)

- 50gr đậu xanh

- 25gr đường

- 50 gr dầu ăn
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Ngâm đậu xanh vào nước trong vòng 1 - 3 tiếng rùi đem hấp cho chín. Sau đó, trộn đậu cùng 25gr đường rồi xay nhỏ nhé!

 
 

Bước 2:

- Cho hỗn hợp đậu xay vào chảo chống dính, xào đến khi hơi tróc chảo thì cho tiếp 25gr dầu ăn còn lại trộn cùng 25gr bột bánh dẻo vào chung luôn. Đến khi đậu tróc chảo hoàn toàn và không dính tay thì bắc xuống đợi nguội và vo thành từng viên nhỏ.

 
 

Bước 3:

- Tới lượt vỏ bánh, các bạn trộn bột khô gồm 75gr bột bánh dẻo với đường bột trước. Sau đó mới đến lượt bơ nhạt và cuối cùng là nước. Nhào trộn càng ít càng tốt chỉ đến khi bột thành một khối là cho vào tủ lạnh ủ 15 phút ngay.

 

Bước 4:

- Giờ thì chia bột thành từng khối bằng nhau, sao cho khối lượng vỏ bánh gấp đôi nhân, teen cán dẹp vỏ bánh rồi bọc lấy nhân và cho vào khuôn ép đã thoa xíu bột bánh dẻo là xong rồi đấy.

Bánh dẻo không cần tốn nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị mà ăn ngon lắm luôn đấy nhé!
 
 
Với cách làm này thì tụi mình có thể tự điều chỉnh độ ngọt đấy!
 
 
Sẽ không còn phải ăn những miếng bánh dẻo ngọt sắc nữa rùi!
 
 
 
 
Sao hem thử tự làm bánh dẻo cho trung thu này nhỉ?!