Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- Cốt bánh chocolate - Mousse chocolate trắng - Mousse chocolate đen (bạn có thể tham khảo cách làm mousse tại đây) - Dâu tây - Giấy dầu
|
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Chúng mình rửa sạch dâu tây rồi cắt đôi như hình bên nè.
| Bước 2:
- Quấn giấy dầu vào thành khuôn bánh, sau đó cho cốt bánh chocolate vào bên dưới, và xếp đều dâu tây xung quanh mép khuôn.
| Bước 3:
- Mình quét một lớp mousse chocolate trắng phủ lên trên sao cho ngập phần dâu tây luôn nha!
|
Bước 4:
- Phủ thêm lớp mousse chocolate đen lên trên nữa nè. - Độ dày của mousse chocolate bằng đúng độ dày của cốt bánh nhé, như vậy sẽ tạo sự cân đối cho chiếc bánh của mình đấy.
|
|
Xếp thêm một hàng dâu tây trên mặt bánh để trang trí nha!
|
Bánh mousse trang trí với dâu tây thế này vừa đẹp mắt mà lại không khó nhỉ?
Khi ăn, từng lớp bánh và mousse hòa quyện với nhau ngon phải biết.
Để dâu được bóng đẹp, các bạn có thể quét một lớp gelatin lên toàn bộ bề mặt quả nhé!
Mách bạn cách làm bánh mousse ngon mà không cần đến lá gelatin đây:
(Click vào hình để xem chi tiết nhá!)
|