Cá hồi sốt nấm "sang chảnh" kiểu Ý- đắt đỏ mà tuyệt ngon

Matcha, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/07/2015

Điểm nhấn đặc biệt của món ăn này chính là sự có mặt của rượu Marsala - một loại rượu ngọt của Ý thường hay xuất hiện trong công thức bánh tiramisu truyền thống đó!

Nguyên liệu để làm món cá hồi sốt nấm gồm:

- 2 miếng phi lê cá hồi (khoảng 170g)
- 12 cây nấm mỡ 
- 2 tép tỏi
- 240 ml rượu Marsala
- 30g bơ
- Muối, hạt tiêu
(Bạn có thể hỏi tìm mua rượu Marsala ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ngoại nhập nhé!)

Cùng bắt tay vào thực hiện nào >:D< :


Bước 1:

- Đầu tiên, bạn thái nấm và tỏi thành những lát mỏng.

- Tiếp đó, mình ướp cá hồi với muối và hạt tiêu trừ phần da cá. Nếu bạn chọn mua cá không có da thì ta ướp đều cả 2 mặt.

Bước 2:

-  Đun nóng chảo và cho một nửa chỗ bơ vào nào.

- Khi bơ chảy hết thì mình cho nấm và tỏi vào xào đều khoảng 5 phút hoặc đến khi thấy nấm chuyển sang màu vàng nâu.

Bước 3:

- Bây giờ thì chúng ta vặn lửa nhỏ lại, cho rượu vào và đảo đều phần nấm.

- Sau đó, bạn cho phần bơ còn lại vào và đun tiếp.

Bước 4:

- Khi thấy bơ tan hết thì cho cá hồi vào. Tiếp theo, ta đậy nắp lại, nấu khoảng 8 phút cho đến khi cá chín đều và phần sốt hơi cạn. Thời gian nấu sẽ thay đổi phụ thuộc vào độ dày của miếng cá khi bạn sơ chế đó.

Bước 5:

- Cuối cùng, mình chỉ cần xới cơm ra đĩa, đặt miếng cá hồi lên trên cùng phần sốt nấm là đã có thể thưởng thức được rồi.
Món cá hồi sốt nấm "sang chảnh" của chúng ta đã hoàn thành rồi đây!


Nhìn hấp dẫn quá phải không nào?

Rưới đều phần sốt nấm đậm đà lên trên và ăn với cơm nóng thì ngon trên cả tuyệt vời đấy!