Bánh Mousse khoai lang tím bùi bùi man mát

Haltom, Theo 00:00 02/08/2011

Vừa ngon lại vừa rất tốt cho dạ dày của mình nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 

- 125gr cream cheese

- 130g kem whipping

- 50gr đường

- 200gr khoai lang tím

- 1 lá gelatine

- 80ml sữa


 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Luộc chín khoai, nghiền nhỏ ¾ còn ¼ sẽ cắt thành miếng nhỏ nha!


 
 

Bước 2:

- Với lá gelatine thì ngâm vào nước lạnh cho nở rồi đun cách thủy hoặc vi sóng. Sau đó, cho cream cheese và đường vào đánh nhuyễn.


 
 

Bước 3:

- Cho thêm cả khoai lang đã nghiền mịn vào và trộn cho hỗn hợp thật mịn nào.


 
 

Bước 4:

- Tiếp theo, cho thêm cả whipping cream nữa nhá!
 

 
 

Bước 5:

- Sau đó, đổ một nửa hỗn hợp này ra khuôn và rải đều khoai lang tím đã thái nhỏ nào.


 
 

Bước 6:

- Tiếp theo, mình sẽ cho nốt hỗn hợp khoai còn lại lên trên bề mặt và để trong tủ lạnh 4 tiếng nghen.


 
 

Bước 7:

- Giờ thì lấy bánh ra và trang trí kem bông trên mặt bánh.


 

 

Bước 8:

- Cuối cùng, cắt nhỏ bánh và thưởng thức nào.


 

Vị khoai bùi bùi cùng vị cheese béo ngậy...
 
 
Lại còn đẹp mắt nữa...
 
 
Mát lành vị khoai ná!