Bước 1: - Để làm vỏ bánh, trước tiên bạn rây bột nếp và bột bắp cho thật mịn. |
|
Bước 2: - Cho lần lượt sữa, đường và bơ vào nồi và đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ. |
|
Bước 3: - Cho từ từ hỗn hợp sữa và bát đựng bột rồi dùng thìa khuấy thật đều, sau đó, để ở nhiệt độ phòng cho nguội hẳn. |
|
Bước 4: - Để thực hiện phần nhân bánh, bạn cũng lần lượt cho các loại nguyên liệu (trừ bơ) vào bát rồi khuấy đều lên nhé! |
|
- Lọc hỗn hợp bột trên qua rây để phần nhân bánh được mịn và chín đều. |
Bước 5: - Cho bơ vào phần nhân rồi đun sôi ở lửa nhỏ. Dùng phới khuấy đều tay cho đến khi bột đặc sánh và có màu vàng óng thì tắt lửa để nguội. |
|
Bước 6: - Chia vỏ bánh ra nhiều phần nhỏ, lăn bột qua bát bột nếp chín, sau đó cán mỏng thành hình tròn. |
|
Bước 7: - Cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong, khéo léo bọc lại cho kín đều luôn nhé! |
|
Bước 8: - Lăn bánh qua bát bột gạo nếp lần nữa, rồi cho vào khuôn ép chặt để có thành phẩm hình mèo Kitty xinh xắn. |