- 1 bánh bông lan cuộn (không nhân) - Kem lạnh (mùi vị tùy sở thích) - Dao, thớt, muỗng múc kem, màng nilon bọc thực phẩm |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn lót màng nilon bọc thực phẩm xuống thớt gỗ (hoặc một mặt phẳng) và nhẹ nhàng trải cuộn bánh bông lan ra. |
|
Bước 2: - Tiếp theo, ta múc từng scoop kem đặt vào phía đầu tấm bánh. |
|
|
Bước 3: - Xếp các viên kem thành 1 hàng. Bạn có thể gia giảm lượng nhân kem nhiều ít tùy thích nhưng đừng nhiều quá nha. |
Bước 4: - Bây giờ ta bắt đầu khéo léo cuộn bánh lại. |
|
Bước 5: - Mình chỉ cuộn vừa đủ 1 vòng bọc kín lớp nhân kem lạnh. Phần bánh dư còn lại ta cắt bỏ đặt sang 1 bên để có thể tận dụng làm các loại bánh khác. |
Bước 6: - Bạn kéo sát phần màng nilon bọc thực phẩm quanh cuộn bánh để bánh được tròn đều và chắc tay. |
|
Bước 7: - Đặt cuộn bánh vào tủ lạnh để qua đêm cho phần nhân kem đông trở lại. |
|
Bước 8: - Khi cuộn bánh đã đông và đủ độ cứng cần thiết, ta lấy ra khỏi tủ lạnh, gỡ phần bọc nilon và cắt thành lát vừa ăn. |