Bạn đã bao giờ ăn món trân châu hấp đậu xanh chưa?

Orion Star, Theo 00:00 26/07/2011

Là một món chay đến từ đất nước Ấn Độ đấy nhé!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 

- 100gr bột gạo tẻ

- 70gr đậu xanh

- Muối

- Rau mùi, lá cari (hoặc bột cari)

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Đổ từng chút nước một vào bột gạo rồi nhồi bột cho đến khi thành khối bột mịn nè.

 
 

Bước 2:

- Sau đó, chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi viên tròn lại.

 
 

Bước 3:

- Tiếp theo, hấp bột trong khoảng 10 - 15 phút cho bột chín đều nhé!
 
Các bạn nhớ quét một ít dầu ăn vào vỉ hấp cho khỏi dính nghen.
 
 

Bước 4:

- Còn đậu xanh thì các bạn ngâm nước khoảng 3 tiếng rùi hấp chín. Sau đó, bỏ vỏ rồi xào với một ít dầu, bột cari và muối.

 
 

Bước 5:

- Cho hạt trân châu vào đảo đều.

 

Bước 6:

- Cuối cùng, tắt bếp và thêm ít rau mùi vào cho thơm hơn nè.

Cũng không khó để có một món ăn mới lạ phải hem nào?
 
 
Ăn cũng gần giống như bánh trôi của mình ý...
 
 
Nhưng lại có hương thơm lạ hơn các bạn ạ!
 
 
Món này ăn chơi hay ăn no đều được nhé!