Ăn xôi ngô là lạ theo kiểu bánh quê

Haltom, Theo 00:00 01/11/2011

Nhìn cứ như bánh nếp ý, hóa ra là xôi cơ…

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 200gr ngô ngọt

- 300gr gạo nếp

- 40gr đường, 5gr muối, 20ml dầu ăn

- Lá dong nhỏ, lạt (hoặc dây nilon) để buộc
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Đầu tiên, trộn ngô với đường nè.

Tùy khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường nha!

 
 

Bước 2:

- Giờ thì trộn ngô với gạo nếp. Sau đó, cho thêm muối và dầu ăn vào nữa.

 
 

Bước 3:

- Cuộn tròn lá dong lại thành hình ốc quế như thế này.

 
 

Bước 4:

- Rồi cho hỗn hợp gạo nếp ngô vào nha!

 
 

Bước 5:

- Tiếp theo, cuộn lá dong lại.

 

Bước 6:

- Cuối cùng, dùng lạt buộc chặt lại và cho vào nồi hấp chín thôi!

Đợi xôi chín thì bóc lá ra và măm thử nghen…
 
 
Măm xôi kiểu này ngon hơn bình thường nhiều í!
 
 
Xâu vào thành từng chùm nhìn chẳng khác gì bánh quê ông bà hay cho nhỉ?!