Bước 1: - Cắt nhỏ hành rồi ngâm trong bát nước, sau đó vớt ra để ráo hành và chừa phần nước sang một bên. Đồng thời, ngâm nấm trong nước cho mềm. |
|
Bước 2: - Thái măng, mã thầy, giăm bông thành dạng hạt lựu rồi băm nhỏ thịt. |
|
Bước 3: - Cho nguyên liệu đã được băm nhỏ ở bước 2 và gừng băm vào bát lớn, trộn đều. Kế đến, bạn thêm dầu mè vào. |
|
Bước 4: - Trộn đều hỗn hợp theo một hướng, rồi cho nước hành ở bước 1 vào, tiếp tục trộn đều. |
|
Bước 5: - Thêm lòng trắng trứng, hạt nêm, muối và rượu vào, trộn đều tất cả. |
Bước 6: - Vo thịt thành viên vừa ăn, đồng thời làm nóng chảo dầu. Kế đến, bạn lần lượt cho thịt viên vào chiên, đến khi viên thịt chuyển màu vàng, thì vớt ra để ráo dầu. |
|
Bước 7: - Xếp hành và gừng lát vào nồi. Tiếp theo, bạn cho thịt viên, nước dùng, nước tương, rượu và một ít muối vào. |
|
Bước 8: - Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa, sau khi nước sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ, đun khoảng 20 phút thì bạn vớt thịt viên ra đĩa. - Pha một ít bột ngô với nước rồi hòa vào phần nước còn lại trong nồi, khuấy đều một lúc đến khi sôi rồi tắt bếp. |
|
Khi ăn bạn chan đều nước lên xíu mại nhé! |