|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn hòa gelatin vào cùng với 1 ít nước ấm trong bát, sau đó để riêng. - Cắt kiwi thành từng khoanh, sau đó dùng cốc nhỏ miệng tròn cắt các miếng kiwi thành từng hình tròn đều nhau. Lấy ra bớt phần tâm chính giữa các miếng kiwi, sau đó cho nho khô vào. |
|
Bước 2: - Bắc nồi lên bếp, cho sữa và nước cốt dừa vào đun, đến khi hỗn hợp vừa sôi thì cho gelatin vào khuấy đều. - Để hỗn hợp nguội bớt, sau đó xếp kiwi vào khuôn tròn rồi đổ hỗn hợp vào. |
|
Bước 3: - Để làm phần mắt trông sinh động hơn, bạn pha gelatin với nước lọc và chanh trong bát, sau đó đổ vào các khuôn bánh cupcake rồi cất tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. - Đến khi thạch đông lại, bạn nhẹ nhàng lấy miếng thạch ra, cũng dùng cốc nhỏ miệng tròn cắt thành các hình đều nhau. |
|
Bước 4: - Khi phần thạch kiwi cũng đã đông lại, bạn nhẹ nhàng lấy thạch ra khỏi khuôn, sau đó đặt phần thạch trong suốt vừa làm ở bước 3 lên trên. |
Bước 5: - Cuối cùng, để làm phần sốt, bạn cắt nhỏ dâu, đun cùng với đường và khoảng 1 bát nước, cho đến khi dâu nát ra thì bắc xuống. Lọc sốt qua rây lọc để loại hết cặn đi là xong. |