MÓN MẶN:Cá hấp khế là món ăn có cách làm tưởng chừng như công phu, nhưng thật ra lại rất đơn giản. Một đặc điểm của món ăn này là sự kết hợp của nhiều màu sắc từ các loại rau thơm và củ quả, làm cho món ăn trở nên đẹp mắt một cách tự nhiên. Ở công thức này, bạn không cần rán sơ cá để giữ được độ ngọt và tươi, nhưng nếu muốn hết vị tanh, bạn có thể rán sơ các miếng cá trước khi ướp nhé!
CANH + RAU:
Bắp cải luộc thường có phần nước rất ngọt, khi luộc, bạn thả thêm vài miếng gừng đập dập vào để canh thêm ngon nhé!
MÓN ĂN KÈM:
Để ăn kèm với cá hấp và rau, bạn có thể thử món cà pháo muối tôm chua này xem sao nhé! Vẫn ngon nhưng sẽ lạ miệng hơn món cà pháo bình thường đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 1 con cá điêu hồng (hoặc cá quả) - 1 quả trứng gà
Rau củ: - 1 cây bắp cải - 2 quả cà chua - 1 quả khế xanh - 1 củ gừng - 1 củ hành tây - Hành lá, rau răm
Khác: - Một ít cà pháo muối
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: