Điều đó sẽ khiến rau, củ, quả dễ bị ủng, thối. Bạn chỉ cần lau qua bằng giấy ăn hoặc khăn khô là được.
Các bạn nên đặt giấy ăn khô và những chiếc túi hay hộp bảo quản rau, củ, quả.
Ớt chuông, dưa chuột, cà chua cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nếu không chúng sẽ nhanh hỏng và dễ mất chất.
Như vậy sẽ khiến cho thực phẩm của bạn giữ được lâu hơn và hạn chế tình trạng mất chất.
Đừng nghĩ rằng điều đó sẽ giúp bảo quản lâu hơn, trái lại nó còn khiến thực phẩm của bạn nhanh hỏng hơn khi rã đông đó.
Chúng ta không nên để chung chuối, quả mơ, dưa hấu, lê, mận, xoài, và cà chua với một trong các loại rau quả bao gồm táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và bông cải xanh. Điều đó sẽ khiến rau quả của bạn nhanh bị hỏng.
Tránh cho vào hộp hay túi nilon ở nhiệt độ thường, như vậy thực phẩm sẽ nhanh bị ủng, thối...
Với nho hay cherry, bạn nên cho vào túi polyetylen hoặc hộp nhựa rồi đặt vào tủ lạnh.
Thay vào đó, các bạn hãy để ở nhiệt độ phòng và bọc phần cuống lại bằng màng bọc thực phẩm.
Nguồn: brightside