Lẩu mì gói kimchi nóng hổi vừa thổi vừa ăn

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 01/07/2016

Tụ tập bạn bè bên một nồi lẩu mì gói ăn kiểu Hàn Quốc, vừa ngon vui miệng, lại không quá tốn kém đâu!

Lẩu mì gói kimchi nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm lẩu mì gói:

- 200g kim chi

- 145g thịt nguội

- 160g xúc xích

- 60g hành tây, 60g hành lá

- 2 quả ớt tươi

- 800ml nước dùng

- 10g ớt bột, 8g miso (hoặc xì dầu), 8g đường, 5g tương ớt Hàn Quốc Gochujang

- 15g tỏi băm

- 2 gói mì

- 1 lát phô mai

- Một chút muối

Cách làm lẩu mì gói như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn thái nhỏ hành tây, hành lá và ớt.

Bước 2:

- Cắt xúc xích và thịt nguội thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

- Trong một chiếc bát con, bạn trộn đều tất cả các gia vị gồm ớt bột, miso (hoặc xì dầu), tỏi băm, tương ớt gochujang và đường.

Bước 4:

- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi trừ ½ lượng hành lá để trang trí sau cùng, đổ nước dùng xâm xấp mặt và đun sôi.

Bước 5:

- Khi nước sôi, bạn cho mì vào nồi lẩu đảo nhẹ.

Bước 6:

- Khi mì gần chín, ta cho phô mai lên trên cùng và rắc chút hành lá, để trên bếp thêm vài phút đến khi phô mai mềm là được.

Mỗi người gắp ra gắp vào là nồi lẩu mì gói này veo cái là hết thôi!

Lẩu mì gói kimchi nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Ảnh 9.

Nguồn: Ramble