Khán giả quốc tế kêu gào vì Hồi Ức Alhambra của Hyun Bin và Park Shin Hye quá “nam quyền”

THUY LE, Theo Helino 17:55 29/12/2018

Nửa chặng đường đã qua nhưng nữ chính Park Shin Hye vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến mạch phim chính của Hồi Ức Alhambra khiến một bộ phận khán giả bắt đầu không vừa lòng.

Memories of The Alhambra (Hồi Ức Alhambra) đang chứng tỏ sức hút khó cưỡng của mình trong cộng đồng khán giả quê nhà và cả khán giả quốc tế với rating tăng trưởng ổn định và là cái tên được nhắc thường xuyên trên các diễn đàn phim ảnh. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm như cốt truyện mới lạ, nhiều nút thắt kịch tính, diễn xuất có tầm của dàn diễn viên, việc xây dựng hình tượng của nữ chính Park Shin Hye quá mờ nhạt đã khiến một số khán giả quốc tế bắt đầu "chia phe" vì cảm thấy Hồi Ức Alhambra quá tập trung cho tuyến nhân vật nam.

Đã nửa chặng đường nhưng nữ chính quá mờ nhạt và khóc quá nhiều khiến khán giả "chia phe".

Trước hết, đất diễn của nam chính Hyun Bin quá nhiều, nhân vật Jin Woo của anh cũng được "ưu ái" khắc họa tính cách rõ ràng, diễn biến tâm lí phức tạp và nhất là mỗi hành động của anh đều gắn liền với tuyến nội dung chính. Bên cạnh Hyun Bin, các nhân vật nam khác thời lượng xuất hiện tuy không nhiều nhưng mỗi người đều có cá tính rõ ràng và để lại ấn tượng: một Cha Hyun Seok tị hiềm với nam chính về mọi mặt, một thư kí Jung trung thành và là đồng minh của nam chính trong game, một giáo sư Cha bí ẩn, và hẳn nhiên không thể bỏ qua một Se Joo (Chanyeol) - nhân vật chủ chốt của toàn phim.

Dàn nhân vật nam chiếm ưu thế trong Hồi Ức Alhambra.

Trong khi đó, về phía nhân vật nữ, ngoài nữ chính Hee Joo (Park Shin Hye), hai cô vợ cũ của nam chính một thì ngoại tình, một thì lăm le giành tài sản. Nếu hỏi nhân vật nữ nào dễ mến nhất đến hiện tại thì chắc là cô em gái của Hee Joo - Min Joo, lanh lợi, hoạt bát và góp thêm yếu tố hài hước cho Hồi Ức Alhambra.

Khán giả quốc tế kêu gào vì Hồi Ức Alhambra của Hyun Bin và Park Shin Hye quá “nam quyền” - Ảnh 5.
Khán giả quốc tế kêu gào vì Hồi Ức Alhambra của Hyun Bin và Park Shin Hye quá “nam quyền” - Ảnh 6.

Hai cô vợ không được "dễ mến" cho lắm của nam chính.

Với nội dung chính xoay quanh trò chơi thực tế ảo AR, không quá khó hiểu khi nam chính có nhiều đất diễn hơn nữ chính. Tuy nhiên, khán giả cho rằng biên kịch nên tìm cách để Hee Joo đóng góp nhiều hơn vào tuyến nội dung chính chứ không chỉ đại diện cho một điểm nhấn lãng mạn trong đời Jin Woo. Chưa kể, việc để Hee Joo rơi nước mắt quá nhiều cũng khiến nhiều khán giả không vừa lòng, một số còn thắc mắc vì sao Park Shin Hye có thể gật đầu với một kịch bản dành ít đất diễn cho nữ chính và xây dựng hình tượng nhân vật chẳng chút đột phá nào như vậy?!

Khán giả quốc tế kêu gào vì Hồi Ức Alhambra của Hyun Bin và Park Shin Hye quá “nam quyền” - Ảnh 7.

"Tôi không ưng kiểu đưa một nữ diễn viên vào phim mà không cho cô ấy vào mạch phim, trừ khi cô ấy biết trước."

Khán giả quốc tế kêu gào vì Hồi Ức Alhambra của Hyun Bin và Park Shin Hye quá “nam quyền” - Ảnh 8.

"Đã 8 tập rồi và họ chỉ chăm chăm tập trung vào Hyun Bin và AR thôi. Thật lạ là một diễn viên hàng đầu như cô ấy lại chọn vai diễn chán như này. Vấn đề lớn hơn là cách xây dựng hình tượng nhân vật." - "Có lẽ Park Shin Hye là một Binnie (fan cuả Hyun Bin) và không ngại làm việc với anh ấy dù vai diễn ít được chú trọng hơn."

Khán giả quốc tế kêu gào vì Hồi Ức Alhambra của Hyun Bin và Park Shin Hye quá “nam quyền” - Ảnh 9.

"Tôi thích cốt truyện nhưng tôi không thích chuyện để nữ chính ra rìa... Nếu đã vậy sao còn cho cô ấy vào phim làm gì?"

Khán giả quốc tế kêu gào vì Hồi Ức Alhambra của Hyun Bin và Park Shin Hye quá “nam quyền” - Ảnh 10.

"Chính xác, đây là một phim chỉ chú trọng nam giới... Vì rating và lợi nhuận, vẫn cần có một nữ chính, và một nữ chính nổi tiếng sẽ tốt hơn."

Ngoài những ý kiến tiêu cực, cũng có không ít khán giả cho rằng Hồi Ức Alhambra đang làm rất tốt và không cần thiết phải phàn nàn gì cả, rằng mỗi nhân vật đều có vai trò, nhiệm vụ riêng và nếu thiếu bất cứ ai phim đều không trọn vẹn nên cho dù Hee Joo có chút nhu nhược, hình tượng của cô chỉ cần không lệch tông khỏi mạch phim thì không có vấn đề gì to tát.

Khán giả quốc tế kêu gào vì Hồi Ức Alhambra của Hyun Bin và Park Shin Hye quá “nam quyền” - Ảnh 11.

"Tôi đang rất vui vẻ thưởng thức bộ phim và không thể tưởng tượng đến chuyện đổi bất cứ nhân vật nào dù nam hay nữ. Không cần thiết phải cố cho nhân vật nữ vào để có cân bằng hai bên."

Khán giả quốc tế kêu gào vì Hồi Ức Alhambra của Hyun Bin và Park Shin Hye quá “nam quyền” - Ảnh 12.

"Ôi trời ơi tôi không hiểu vì sao mọi người lại phàn nàn nhiều thế. Park Shin Hye đâu phải nhắm mắt chọn kịch bản mà không đọc đâu, thế nên nếu các bạn là fan của cô ấy thì hãy tôn trọng quyết định của cô ấy. Cô ấy bảo nhận lời tham gia là vì mong muốn được làm việc với Hyun Bin từ lâu rồi. Đừng có đổ lỗi cho biên kịch vì họ có ép cô ấy nhận vai này đâu!"

Khán giả quốc tế kêu gào vì Hồi Ức Alhambra của Hyun Bin và Park Shin Hye quá “nam quyền” - Ảnh 13.

"Rõ ràng và đơn giản nếu bạn đang trông đợi một phim nữ cường và lãng mạn cháy bỏng thì bạn phải thất vọng rồi. Phim này không dành cho bạn đâu đừng phí thời gian đi bình luận thô lỗ... Cố lên Memories of Alhambra."

Khán giả quốc tế kêu gào vì Hồi Ức Alhambra của Hyun Bin và Park Shin Hye quá “nam quyền” - Ảnh 14.

"Tôi nghĩ biên kịch có lý của mình. Mới 8 tập và tôi đang rất tò mò và vui vẻ thưởng thức phim. Sáng suốt khi lựa chọn Hyun Bin và Park Shin Hye."

Nhìn vào mặt tích cực, có thể thấy việc nhiều khán giả sẵn sàng bỏ thời gian gian tranh luận một cách lớp lang chứng tỏ Hồi Ức Alhambra đang là tác phẩm rất được quan tâm trong cộng đồng khán giả quốc tế. Nhưng khách quan mà nói, quả thật nhân vật Hee Joo hiện tại quá lép vế cả về thời lượng và nhất là điểm nhấn cá tính cùng tầm quan trọng so với nam chính Jin Woo. Hồi Ức Alhambra vẫn còn nửa chặng đường, hy vọng trong nửa sau này nhân vật Hee Joo sẽ có bước đột phá nhất định, nếu không chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tình cảm yêu mến và sự quan tâm của khán giả dành cho bộ phim.

Preview tập 9 của "Memories of the Alhambra"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm