Vật tế "Hunger Games 3" khoe lưng trần quyến rũ
Vật tế "Hunger Games 3" khoe lưng trần quyến rũ

Hai poster động của "The Hunger Games: Mockingjay - Part 1" (Đấu Trường Sinh Tử: Húng Nhại - Phần 1) giới thiệu đến khán giả hai phiến quân kiêm vật tế đến từ Quận 12 và Quận 7.

Lên trên

Video: 20/4 - Ngày Im Lặng và không kì thị người đồng tính

12:46:45 20/04/2012

Ngày 20/4 được chọn là Ngày Im Lặng - Day of Silence, mang tới thông điệp chống lại nạn bạo hành tới người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Ngày Im Lặng là sự kiện hàng năm, được khởi xướng từ năm 1996 với thông điệp chống lại nạn bạo hành người đồng tính, song tính và chuyển giới (viết tắt tiếng Anh là "LGBT" - lesbian/gay, bisexual, transgender), nhằm tạo ra một môi trường an toàn hơn cho tất cả mọi người, không phân biệt bản dạng giới hay xu hướng tính dục, đặc biệt trong trường học.


Lá cờ biểu tượng bình đẳng của LGBT.

Vào ngày này, các cá nhân, nhóm hưởng ứng và thu hút sự chú ý tới chủ đề chống kì thị LGBT bằng cách không sử dụng lời nói trong một khoảng thời gian nhất định, bên cạnh đó sẽ chuẩn bị sẵn những tờ thông điệp để đưa ra giải thích cho mọi người về ý nghĩa của hành động này: "Bởi vì có người vẫn còn không thể lên tiếng, tôi cũng không lên tiếng."

Năm 2012, ngày 20/4 được chọn là Ngày Im Lặng.

Dưới đây là một clip ý nghĩa nói về Ngày Im Lặng, giúp mọi người có cái nhìn gần hơn về LGBT:


(Nguồn: Youtube/ 6saccauvong)

Lá cờ cầu vồng (được coi là "cờ tự do") đã được nổi danh là một kí hiệu tự hào của cộng đồng LBGT, được sáng tạo bởi họa sĩ Gilbert Baker vào năm 1978. Những gam màu khác nhau tượng trưng cho sự đa dạng của cộng đồng, thể hiện về tính chất của niềm hy vọng cũng như sự khát khao cho cộng đồng đồng tính trên toàn thế giới và lá cờ thường được chiếm ưu thế ở các cuộc diễu hành quan trọng, ở những nơi hội tụ những người đồng tính khắp thế giới qua các hình dạng khác nhau cộng với tất cả biểu ngữ, quần áo và các loại kim hoàn nói chung. 

Nguyên thủy lá cờ được sáng tác bởi 8 gam màu, màu hồng và màu ngọc lam đã bị rút ra cho mục đích trình bày, và lá cờ từ năm 2006 gồm có 6 sọc gam màu: đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương, tím. Thường thì gạch màu đỏ nằm trên hết và theo thứ tự màu sắc của cầu vồng thiên nhiên.

Ý nghĩa các gam màu của cờ cầu vồng:

Đỏ: Dũng khí.
Cam: Đưa ra nhận thức các khả năng.
Xanh lá cây: Ngụ ý của một sự thách thức các cộng tác viên phấn đấu cho sự phát triển các thành viên và hiểu rõ mục đích, giá trị của cộng tác viên.
Vàng: Miêu tả sự thách thức từ màu xanh lá cây đã khơi lên.
Xanh dương: Gợi ra một chân trời xa cần thiết để cung cấp sự giáo dục và giúp đỡ những người bất hạnh, đấu tranh hướng đến sự thống nhất toàn cầu.
Tím: Tiêu biểu cho sự nhiệt tình, vẻ đẹp và tình hữu nghị