Diva Thái Tata Young bất ngờ làm đám cưới bí mật
Diva Thái Tata Young bất ngờ làm đám cưới bí mật

Tata Young, ca sĩ nổi tiếng của Thái Lan đã tổ chức lễ thành hôn tại bờ biển Phuket vào ngày 22/7 vừa rồi.

Lên trên

Diễu hành "tự hào đồng tính" vòng quanh thế giới

12:00:01 27/06/2012

Đây thực sự là những cố gắng không ngừng nghỉ của cộng đồng LGBT...

Vào tháng 6 hàng năm, trên khắp thế giới lại rộ lên những cuộc diễu hành Gay Pride - chống kì thị cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và hoán tính/chuyển giới).


Lễ hội này được gọi chung là Pride Parade, được tổ chức để biểu dương cộng đồng người đồng tính trên toàn cầu. Ông Mark Wilson đang mang lá cờ cầu vồng - biểu tượng bình đẳng của LGBT trong cuộc diễu hành ở San Francisco nhằm tưởng niệm 43 năm bạo loạn Stonewall.Mọi người cùng tham gia nhảy múa trước quán rượu Stonewall, New York. Rạng sáng ngày 28/6/1969, một vụ bạo loạn ở Stonewall đã xảy ra, lần đầu tiên những LGBT đứng lên chống lại chế độ chính quyền đã phân biệt đối xử với họ.


Hình ảnh một người đàn ông tham gia lễ hội tại Sao Paulo với đôi môi có 1-0-2. Chủ đề của lễ hội năm nay tập trung tới hội chứng homophobia (sợ đồng tính luyến ái), mang tên "Homophobia has a cure".Hơn 3 triệu người đã đổ ra đường ăn mừng vì “Căn bệnh sợ đồng tính đã có thuốc chữa".Cuộc diễu hành tại Bratislava, Slovakia thu hút đông đảo những người đồng tính tham gia.Sean Sutton (trái) chào đón người bạn trai - thủy thủ Jonathan Jewell sau 2 năm xa cách bằng một nụ hôn nồng thắm. Năm 2011, Bộ Quốc phòng Mĩ chính thức gỡ bỏ lệnh cấm người đồng tính được phục vụ trong quân đội. Điều này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, hưởng ứng của cộng đồng LGBT.Trong những cuộc diễu hành, hoạt động biểu diễn là một trong những nét đặc trưng, hấp dẫn. Họ tham gia với sự hào hứng, phấn khởi và tự hào, mình là người đồng tính.Chiếc ô sặc sỡ khổng lồ che đi cái nắng như thiêu đốt tại đường phố Sao Paulo (Brazil) nhưng lại tiếp thêm sức nóng của Pride Parade.Hình ảnh một vũ công chuyển giới người Ấn Độ tham gia sự kiện Hijra Habba - tập hợp tổ chức phi chính phủ và các ngành liên quan thảo luận về quyền bình đẳng của những LGBT trong cộng đồng.Bất chấp mưa gió, những người đồng tính Albania vẫn đạp xe diễu hành trên các đường phố chính của Tirana.Người đàn ông này tham gia vào sự kiện đánh dấu “ngày quốc tế chống lại sự kì thị với người đồng tính” tại Yangon, Myanmar. Đây là lần đầu tiên một sự kiện như thế này được tổ chức tại đây.Samba Chesterfield - Giám đốc Hiệp hội Đồng tính nam và nữ của Zimbabwe đang chuẩn bị treo lá cờ cầu vồng cùng với quốc kì của Zimbabwe tại lễ hội.Tại Havana, Ngày quốc tế chống sự kì thị với người đồng tính còn là dịp để một số cá nhân thỏa mãn sở thích ăn vận những trang phục hết sức độc đáo.Những người tham gia các buổi diễu hành thường mang các trang phục hết sức đặc biệt, thu hút sự chú ý của khách du lịch và trẻ em.Khắp các đường phố của Tel Aviv, những người ủng hộ LGBT sơn lại các vạch kẻ đường với tông màu lá cờ cầu vồng. Hoạt động này thể hiện niềm tự hào lớn của họ về cộng đồng đồng tính.


Barack Obama là Tổng thống Mĩ đầu tiên ủng hộ cộng đồng người đồng tính.Maximiliano Hott (bên phải) và Jorge Aravena trao nhau nụ hôn nồng thắm sau khi phiên họp của Thượng viện Chilê kết thúc. Nước này đã phê duyệt dự luật chống phân biệt đối xử đối với người LGBT tại Valparaiso. Đây là tín hiệu vô cùng tốt đẹp với cộng đồng những người đồng tính ở Chilê nói riêng và toàn cầu nói chung.Những nhà hoạt động đồng tính tập trung tại tòa án tối cao Uganda theo dõi xét xử vụ kiện Bộ trưởng Simon Lokodo sau khi ông ra lệnh cho cảnh sát tấn công và đóng cửa hội thảo do họ chủ trì tại thành phố Entebbe.Cuộc đụng độ giữa nhà hoạt động bảo vệ đồng tính với một giáo đồ đạo Thiên chúa chính thống ở Tbilisi. Trong sự kiện mừng Ngày quốc tế chống sự kì thị với người đồng tính, đoàn diễu hành ủng hộ LGBT đã bị chặn lại bởi những người kịch liệt lên án "hiện tượng" đồng tính.Tại Nga, những người phản đối đồng tính cũng tham gia lễ hội nhảy flash-mob nhằm thể hiện chính kiến với huy hiệu chống lại lá cờ cầu vồng.Cuộc diễu hành ủng hộ người đồng tính ở Moscow trở thành một cuộc bạo loạn lớn khi những “anti LGBT” tấn công nhà hoạt động đồng tính tham gia biểu tình.Kết quả là cảnh sát đã phải can thiệp để giải quyết cuộc diễu hành nói trên. Một số nhà hoạt động đồng tính đã bị cán bộ nội vụ bắt giữ để điều tra vụ việc.