Kết quả bất ngờ khi các bạn trẻ có sở thích ăn nhiều thịt này quyết định chuyển sang ăn nhiều rau hơn

Ngọc Ánh, Clip: Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 19:19 30/07/2017

Hạn chế ăn thịt, tăng cường ăn rau, họ đã có những kết quả bất ngờ sau quá trình kiên trì của bản thân.

Trong một cuộc khảo sát với các bạn trẻ ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh về thói quen ăn thịt và ăn rau, có thể thấy rằng phần đông các bạn đều thích ăn thịt hơn. Thậm chí, ngay cả khi đã kể ra được những tác hại khi ăn quá nhiều thịt và ít rau, có một số bạn vẫn không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món thịt mà lựa chọn... vẫn tiếp tục ăn nhiều.

Trong khi đó, vẫn có những bạn trẻ tự nhận thức được tác hại của việc ăn nhiều thịt, ít rau và chuyển sang cân bằng chế độ dinh dưỡng hơn. Họ đã đạt được những kết quả bất ngờ sau một quá trình thực hiện, hãy cùng xem họ nói gì nhé!

Cân bằng chế độ dinh dưỡng sẽ luôn là việc làm đúng đắn nhất đối với sức khoẻ. Không ăn quá nhiều thịt, tăng cường bổ sung rau củ đúng mức cần thiết là việc cần làm với rất nhiều bạn trẻ có thói quen "thích ăn thịt - lười ăn rau". Điều đó không chỉ mang lại những lợi ích về mặt sức khoẻ mà còn tốt hơn cho cả vẻ bên ngoài của bạn nữa.

Theo lời cảnh báo của các chuyên gia về tác hại của thói quen "thích ăn thịt - lười ăn rau", việc tiêu thụ vượt mức thịt cần thiết và không đủ lượng rau sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề:

- Làn da sạm đi, sần sùi, dễ mọc mụn, xuất hiện nếp nhăn, da lão hoá nhanh...

- Dư thừa chất béo, cân nặng tăng nhanh.

- Táo bón thường xuyên, về lâu dài còn có thể dẫn tới bệnh trĩ.

- Tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận, tim mạch, ung thư...

Khi chúng ta cân bằng lại chế độ dinh dưỡng, không chỉ hạn chế nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm mà còn làm đẹp da, đẹp dáng hơn. Các bạn trẻ dưới đây đã thực hiện điều đó, và đây là kết quả mà họ có được.

Sau khoảng 1 năm, mình thấy da dẻ sáng hơn, cơ thể thoải mái hơn rất nhiều.

Mai Anh - 27 tuổi

Sau 1 tháng, em không bị trướng bụng nữa, 2-3 tháng thì da sáng hơn và giờ gần 1 năm rồi thì rất ít khi mọc mụn và còn giảm được mỡ.

Minh Ngọc - 22 tuổi

Thay đổi thì cũng không phải luôn được, phải sau một thời gian thì thấy ít bị đau bụng, tức bụng. Và sau khoảng 6 tháng thì không gặp tình trạng táo bón thường xuyên nữa.

Duy An - 22 tuổi

Tháng đầu tiên thì không thấy thay đổi gì rõ. Nhưng khoảng 3-4 tháng sau thì cơ thể gọn gàng hơn, khoẻ mạnh hơn, 7-8 tháng sau thì da dẻ có sự thay đổi.

Thuỳ Vi - 22 tuổi

Lúc đầu khi giảm thịt em cũng thấy thèm nhưng dần dần cũng quen. Sau vài tháng thì cảm thấy tiêu hoá dễ chịu hơn và cũng ít bị mụn hơn.

Thuý Quỳnh - 23 tuổi

Điểm chung của các bạn trẻ này, đó là mất khoảng thời gian khá lâu, thường là vài tháng thì mới thấy được sự thay đổi khi chuyển sang chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, ăn ít thịt hơn và nhiều rau hơn so với trước. Có lẽ đây cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ dễ bị "nản" với công cuộc thay đổi này.

Thế nhưng, họ đã có được những kết quả rất tốt về sức khoẻ cũng như làn da, vóc dáng... Vậy thì tại sao chúng ta không thay đổi để bảo vệ sức khoẻ của mình và có một cơ thể khoẻ mạnh hơn, đẹp đẽ hơn nhỉ?

Hãy chờ xem lời khuyên của các chuyên gia về lượng thịt và rau mà bạn nên ăn mỗi ngày ở bài tiếp theo nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple Watch tự gọi 911, cứu mạng người leo núi.

    Hai người leo núi ở New Jersey (Mỹ) đã rơi xuống vực khi cố leo qua một vách đá. Nạn nhân cho rằng anh ta đã sống sót nhờ Apple Watch.
  • Đọc thêm