iPhone 9 giá rẻ có thể sẽ mở bán chậm hơn vì Apple thích thế?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 16:54 12/07/2018

Theo nhận định gần đây nhất, rất có thể mẫu iPhone giá rẻ sẽ bị ép mở bán ra thị trường chậm hơn để thỏa mãn chiến lược của Apple.

iPhone 9 giá rẻ sẽ có khả năng sẽ trình làng mở bán muộn hơn so với 2 phiên bản cùng thế hệ dự kiến trong năm nay. Đó là lời nhận định từ chuyên gia Cliff Maldonado của hãng nghiên cứu BayStreet.

Maldonado vẫn giữ nguyên quan điểm về việc cả 3 mẫu iPhone mới sẽ cùng ra mắt với nhau vào giữa tháng 9, nhưng 2 phiên bản iPhone X nâng cấp và iPhone X Plus sẽ được mở bán trước tầm 21/9, còn chiếc iPhone 9 giá rẻ được mong chờ thì phải đến khoảng 2/11 mới có mặt.

iPhone 9 giá rẻ có thể sẽ mở bán chậm hơn vì Apple thích thế? - Ảnh 1.

Phác họa dựng iPhone 9 cạnh iPhone X.

Lý giải cho điều này, Maldonado cho rằng đây sẽ là chiến lược của Apple khi tung ra 2 phiên bản đắt tiền trước để tạo điều kiện thu hút lượng khách hàng tiềm năng vẫn yêu thích phân khúc sang chảnh này. Còn lại, những ai chờ đợi phiên bản rẻ hơn sẽ có thêm động lực và ham muốn khi iPhone 9 được bán sau đó, làm đồn bẩy thúc đẩy mạnh doanh số bán hàng.

"Tôi không nghĩ là sẽ có thêm sự cố trì hoãn sản xuất nào cả, mà đó sẽ là con bài của Apple để thu hút nguồn lực mua iPhone. Các mẫu iPhone đắt tiền sẽ được tách ra làm một đợt bán riêng, và mẫu iPhone rẻ hơn cũng vậy."

iPhone 9 giá rẻ có thể sẽ mở bán chậm hơn vì Apple thích thế? - Ảnh 2.

iPhone X bên cạnh iPhone 8 Plus.

Cách đây gần 1 tháng, một số tin đồn nổi lên thì lại quy về một lý do khác: Do vấn đề năng suất màn hình LCD chế tạo riêng cho chiếc iPhone 9 giá rẻ không kịp đáp ứng nhu cầu sản xuất, nên phải kéo dài thời hạn mở bán.

Nối tiếp thành công từ năm 2017, khi iPhone X hầu hết đã chiếm ưu thế chứ không nhường chút vinh quang nào cho 2 mẫu iPhone 8/8 Plus chỉ vì thiết kế của chúng quá truyền thống và nhàm chán, lần này Apple sẽ đổi mới một chút để không đi vào vết xe đổ đó nữa. Cụ thể, nhiều khả năng cả iPhone 9 giá rẻ cũng sẽ mang thiết kế màn hình toàn mặt trước như iPhone X, không tạo cảm giác cách biệt đẳng cấp quá lớn so với người anh em của mình. Ngoài ra, chính yếu tố "ngoại hình đẹp-giá thành rẻ" sẽ là một tác nhân mới giúp đánh trúng tâm lý mua sắm, đẩy mạnh lượng khách hàng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chàng trai Đài Loan hạnh phúc kết hôn với cụ ông người Anh hơn mình 51 tuổi

    Ngay sau khi gặp gỡ người bạn đời của mình, chàng trai này đã trúng tiếng sét ái tình và chính là người nói ra lời cầu hôn.
  • Đọc thêm