Đại gia chưa chắc đã dùng iPhone, nhưng người sử dụng iPhone thì hơn 69% sẽ có thu nhập tốt

DG, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 09/07/2018

Không còn là những phỏng đoán mơ hồ nữa, đã có nghiên cứu cho thấy iPhone chính là tiêu chí đánh giá mức độ giàu có chính xác nhất ở thời điểm hiện nay.

“Sự giàu có” là một khái niệm rất trừu tượng mà khó có thể có một thước đo, đánh giá cụ thể. Khi nhìn vào bộ quần áo hàng hiệu trị giá hàng chục triệu đồng hay chiếc đồng hồ sang chảnh mà người khác đang đeo, đa số chúng ta đều tặc lưỡi và cho rằng đo chính là những dấu hiệu của sự giàu có.

Thế nhưng, kết luận của các chuyên gia kinh tế lại hoàn toàn khác. Theo nghiên cứu mới nhất của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ cho biết iPhone mới là dấu hiệu chuẩn nhất cho thấy bạn là một tỉ phú, triệu phú, hay ít nhất là có thu nhập cao. Đúng vậy! Chính chiếc smartphone “người người sử dụng, nhà nhà tin dùng” lại là hiện thân cho sự giàu có hiện nay đấy.

Đại gia chưa chắc đã dùng iPhone, nhưng người sử dụng iPhone thì hơn 69% sẽ có thu nhập tốt - Ảnh 1.

Nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế cho thấy: Muốn thể hiện là mình giàu có, hãy mua iPhone!

Cụ thể, nghiên cứu này đã dựa vào những tiêu chí như thu nhập, trình độ giáo dục, giới tính,... để xác định khoảng cách giữa các nhóm công dân tại Mỹ. Và kết quả cho thấy kể từ năm 2016, nếu một người sở hữu iPhone thì có đến 69,1% là người đó có thu nhập cao. Đây là một thay đổi rất lớn do sự bùng nổ mà công nghệ mang lại, bởi trước đó, từ năm 1992 thì sử dụng loại mù tạt cao cấp Grey Poupon Dijon mới được coi là giàu có (với mức độ chính xác là 62,2%).

Các nhà nghiên cứu cũng chia sẻ thêm: “Nếu như một người sở hữu iPad trong năm 2016, chúng tôi cũng có thể đánh giá mức độ thu nhập của họ (cao hoặc thấp) với độ chính xác thấp hơn 1 chút, 67%. Trong khi đó, với những người sở hữu các thiết bị Android thì dự đoán tương tự của chúng tôi chỉ đúng khoảng 59,5%. Theo dữ liệu trong nhiều năm qua, không có một thương hiệu nào là hiện thân cho sự giàu có tốt như Apple, đặc biệt là với thế hệ iPhone ra mắt vào năm 2016”.

Điều này cũng không có gì khó hiểu khi đại đa số các dòng iPhone đều thuộc phân khúc smartphone cao cấp và có giá không hề “hạt dẻ” chút nào, đặc biệt là trong 2 năm trở lại đây. Ví dụ như một chiếc iPhone X bản 64GB mới ra mắt gần 1 năm trước đã có giá niêm yết là 999 USD, tương đương với gần 23 triệu đồng.

Đại gia chưa chắc đã dùng iPhone, nhưng người sử dụng iPhone thì hơn 69% sẽ có thu nhập tốt - Ảnh 2.

Có phải vì mức giá quá cao mà có đến hơn 69% người sở hữu iPhone đều là những người có thu nhập tốt?

Tuy nhiên, bạn có thể phản bác rằng nếu iPhone thực sự đắt đỏ như vậy thì tại sao vẫn có quá nhiều người sử dụng dòng smartphone này? Không lẽ tất cả họ đều là những người giàu có và có thu nhập cao? Điều này lại không hoàn toàn chính xác.

Thứ nhất, nghiên cứu trên cho thấy việc dự đoán thu nhập của một người dựa trên việc họ sở hữu iPhone chính xác khoảng 69,1% chứ không phải tuyệt đối. Và thứ hai là để mua một chiếc smartphone của Apple trong thời đại hiện nay cũng không có gì quá khó khăn khi bạn có thể trả góp, mua lại hàng đã qua sử dụng hay thậm chí là dùng lại máy mà người thân cho bạn.

Tham khảo Mashable

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tính năng mới của Facebook Messenger, dù chat nhảm trong group cũng không lo bị lỡ việc

    Không hề ầm ĩ, Facbook Messenger đã được cập nhật thêm tính năng mới một cách âm thầm.
  • Đọc thêm