105 ngày sau khi vô địch La Liga, Atletico Madrid mới được... trao cúp!!
105 ngày sau khi vô địch La Liga, Atletico Madrid mới được... trao cúp!!

La Liga 2013-2014 kết thúc đã cách đây 3 tháng rưỡi nhưng phải đến hôm qua, sau 105 ngày, các nhà vô địch Atletico Madrid mới chính thức được nhận cúp sau chiến thắng trước Eibar trên sân nhà.

Lên trên

"Các em không hề đặc biệt"

11:02:36 10/06/2012

Đó là câu nói với các bạn học sinh trong bài diễn văn tốt nghiệp cấp 3 của một thầy giáo trung học ở Mỹ.

Bài phát biểu này là của một thầy giáo môn Tiếng Anh tại một trường trung học ở Boston (Mỹ) trong ngày tốt nghiệp của học sinh lớp 12. Diễn văn tốt nghiệp này rất ngắn gọn và dễ hiểu. Mọi người ấn tượng nhất với câu nói của thầy: "Các em cũng chẳng có gì đặc biệt." (You are not special).

Thầy David McCullough phát biểu tốt nghiệp.

Thầy David dẫn ra số liệu cụ thể: "Các em không hề đặc biệt, và cũng chẳng phải những người xuất chúng. Ở đất nước này, đang có hơn 3,2 triệu học sinh cấp 3 tốt nghiệp từ 37 nghìn trường trung học. Các em thấy không, nếu tất cả mọi người đều nghĩ mình đặc biệt, thì cuối cùng chẳng có ai đặc biệt cả.

Vì thế, chính các em phải tự xác định mục tiêu cuộc sống của mình và tìm mọi cách hoàn thiện nó. Đừng nghĩ mình là số một. Các em cần thực sự yêu những việc mình làm, chứ không phải vì nó quan trọng hay đem lại lợi ích cho các em."Phụ huynh, học sinh và giới truyền thông Mỹ rất ủng hộ diễn văn tốt nghiệp của thầy David. Một phụ huynh tên là Gray nhận xét: "Nó thật tuyệt, tôi sẽ rất nhớ bài phát biểu này." Một người tên Neil Raden thì comment trên Twitter: "Diễn văn tuyệt vời nhất từng có!". Hay như một nhóm học sinh thì cho rằng thầy là "anh hùng" (My hero!).
 

Theo

Hồng Ngọc (dịch) / Trí Thức Trẻ