Hết scandal iPhone, Apple lại gặp hạn lớn vì "bàn phím MacBook gặp 1 hạt bụi cũng hỏng"

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:48 14/05/2018

Hàng loạt người dùng đang lên tiếng bức xúc vì Apple làm ăn quá dửng dưng khi cố tình bán bàn phím kém chất lượng trên MacBook.

Hình tượng của Apple lại đang trở nên lung lay trong mắt người dùng, nhất là những ai dùng MacBook, vì chất lượng bàn phím trên những chiếc MacBook của mình đang bị vạch mặt thậm tệ suốt thời gian qua.

Cụ thể, một đơn kiện chính thức đã được chuyển lên Tòa án California bởi ZiXuan Rao và Kyle Barbados, mà theo lời họ là muốn "thay mặt mọi người dùng bị ảnh hưởng" để tố Apple cố tình thờ ơ và bán MacBook có lỗi bàn phím, dù trước đó đã được thông báo về hiện tượng này.

Hết scandal iPhone, Apple lại gặp hạn lớn vì bàn phím MacBook gặp 1 hạt bụi cũng hỏng - Ảnh 1.

MacBook Pro 2017 gần nhất.

Apple tiếp tục dính "phốt"...

Theo những thông tin trong đơn kiện, Apple thậm chí đã biết trước được điều đó ngay từ lúc bắt đầu mở bán những chiếc MacBook và MacBook Pro thế hệ mới nhất. Những lời phàn nàn đầu tiên còn xuất hiện từ đời MacBook 2015 nữa kia.

Dù vậy, Apple cứ ngó mặt làm ngơ, tiếp tục dùng thiết kế lẫy bướm cho bàn phím mới và vẫn để xảy ra chất lượng kém như vậy với cái giá đắt đỏ mà chả xứng đáng tẹo nào. Công ty còn không công khai những thông tin đó ra với khách hàng, khiến họ không biết và cứ thế bị che mắt rồi tiếp tục mua MacBook.

Thiết kế của phím bấm mảnh, phẳng kiểu này đã có trên bản MacBook 12inch của năm 2015. Nhưng càng về gần đây, những lời phàn nàn về bàn phím bị kẹt, hỏng chỉ vì vài hạt bụi tí ti mắc bên trong ngày càng tăng lên. Một số điều tra còn cho thấy tần suất của MacBook thế hệ mới gặp nhiều hơn hẳn so với trước.

Hết scandal iPhone, Apple lại gặp hạn lớn vì bàn phím MacBook gặp 1 hạt bụi cũng hỏng - Ảnh 2.

Lá đơn online kêu gọi cộng đồng cùng ký để phản đối Apple.

Dù có thế nào thì điều này cũng đồng nghĩa với việc suốt 2 năm liền, Apple không hề để tâm đến nỗi lòng của người dùng và cứ mặc kệ họ, dửng dưng im lặng bán hàng kể cả đã nhận thức được rõ thực trạng. Vì thế, một mẫu đơn online kêu gọi cùng gây sức ép lên Apple vừa được lập ra, và hiện đã có hơn 21.000 chữ ký được thêm vào.

Có những giải pháp tạm thời mà người dùng dự kiến đưa ra cho Apple: Chủ động thu hồi lại các mẫu MacBook bị lỗi để thay thế; hoặc sửa miễn phí cho bất kỳ người dùng nào tại các cơ sở của mình. Một chiếc MacBook thấp nhất cũng tầm 1300 USD - tương đương 30 triệu đồng - bảo sao lại có nhiều người phẫn nộ đến như vậy!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa biết về chiếc khẩu trang Trung Quốc: Từ mảnh vải lụa đến gạc phẫu thuật rồi được xem là "niềm tin" giúp mọi người vượt qua bệnh tật

    Có thể nói, khẩu trang được xem là niềm tin còn sót lại trong các chiến dịch y tế cộng đồng ở thế kỷ 20. Thế nhưng, nguồn gốc sâu xa của chiếc khẩu trang này vẫn khiến nhiều người tò mò.
  • Đọc thêm