Liệu iPhone X Plus sẽ có tận 3 camera ở mặt sau?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:26 05/05/2018

Apple có chuyển lên một bước tiến mới với thiết kế camera của mình hay không, tất cả vẫn cần phải chờ xem.

Có vẻ như Apple sẽ không dừng lại ở camera kép thôi, mà còn chuẩn bị tiến đến cả camera 3 ống kính nữa. Đây là thông tin từ Taipei Times đưa ra khi dự đoán về thế hệ iPhone 2019 của Apple.

Cụ thể, cơ sở để hãng thông tấn xứ Đài này quả quyết như vậy là dựa vào một bản nghiên cứu từ Yuanta Securities, với nội dung tương tự khi cho rằng đây là ý đồ sắp tới của Táo khuyết nhằm tăng chất lượng hình ảnh chụp, đồng thời giảm nhiễu cho video khi quay.

Liệu iPhone X Plus sẽ có tận 3 camera ở mặt sau? - Ảnh 1.

Camera iPhone X hiện tại.

Vậy tại sao Yuanta Securities lại dám kết luận như vậy? Qua tìm hiểu, hóa ra họ đã có một cuộc trao đổi với Largan Precision, một trong những đối tác sản xuất thấu kính chụp ảnh cho camera của Apple. Nhờ vào những chi tiết thu thập được, họ cho rằng đó sẽ là bước đi mới của Apple trong lần ra mắt iPhone tới.

Camera 3 ống kính sẽ có lợi ích gì?

Bên cạnh những tác dụng như chụp ảnh và quay camera đẹp hơn, nếu ý đồ này là thật thì Apple còn có thể tận dụng nó ứng dụng cho công nghệ thực tế tăng cường. Hơn nữa, đây cũng không phải lần đầu tiên quan điểm này nổi lên. Tháng vừa rồi, một báo cáo từ tờ Economic Daily News của Đài Loan cũng có dự đoán tương tự về iPhone trong 2 năm nữa.

Liệu iPhone X Plus sẽ có tận 3 camera ở mặt sau? - Ảnh 2.

Huawei P20 Pro đã có thiết kế 3 camera sau rồi này.

Ngoài ra, khả năng zoom quang học không vỡ nét của iPhone có thể sẽ tăng lên 5x chứ không phải 2x như hiện tại với camera kép. Hiện tại, chiếc iPhone X Plus được đồn đại sẽ có thể là phiên bản được áp dụng thiết kế này, vì kích cỡ lớn và thường thì phiên bản Plus những năm gần đây luôn có những cải tiến nhất định so với phiên bản thường.

iPhone X Plus là một trong 3 mẫu iPhone mới, được dự kiến sẽ ra mắt làm thế hệ 2018 của Apple. 2 mẫu còn lại bao gồm iPhone X nâng cấp cấu hình, và iPhone giá rẻ. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có chiếc P20 Pro của Huawei được trang bị 3 camera ở mặt sau, vì thế không loại trừ khả năng cũng sớm xuất hiện một thiết bị tương tự từ các thương hiệu khác.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không thể đeo nhẫn cưới vào sân bóng, Quế Ngọc Hải đã làm điều này để nói yêu vợ

    Dù ở phương trời xa, dù phải dành tâm huyết cho từng trận đấu, chàng đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng vẫn không quên ngày kỉ niệm ngày cưới, và chỉ một hành động nhỏ đã đủ nói lên tất cả.
  • Đọc thêm