Gửi cả một gia tài thức ăn cho con gái, câu hỏi thăm của người mẹ khiến ai cũng muốn quay về nhà sà vào lòng mẹ

Thuý Vân, Theo Helino 15:07 14/03/2019

"Con nhận được đồ chưa? Có bị hư gì không? Mẹ gửi gà với lá chanh mà quên không gửi cho hộp tăm xỉa răng rồi"

Con cái dù có khôn lớn, trưởng thành thế nào đi chăng nữa thì trong mắt bố mẹ, chúng ta vẫn mãi là những đứa trẻ vụng dại cần được săn sóc, chở che. Đối với sinh viên đi học xa nhà, giây phút hạnh phúc không chỉ là lúc được về nhà thăm gia đình mà còn là mỗi lần nhận được quà từ quê gửi lên, bởi bên cạnh giá trị vật chất, nó còn đong đầy sự yêu thương chăm sóc của bố mẹ. 

Mới đây, trong một group đông thành viên dành cho các bạn trẻ trên MXH, một nữ sinh đã đăng tải hình ảnh về chiếc thùng xốp chứa đầy những món đồ được bố mẹ gửi lên. Bên trong là rất nhiều đồ ăn, từ rau củ, thịt sạch, cá mú cho đến tôm tép... tất cả đều được mẹ phân chia ra từng túi nhỏ, để tiện cho con, ăn bữa nào giã đông bữa ấy cho đồ được ngon, bảo quản được lâu hơn. 

Gửi cả một gia tài thức ăn cho con gái, câu hỏi thăm của người mẹ khiến ai cũng muốn quay về nhà sà vào lòng mẹ - Ảnh 1.

"Gia tài thức ăn" trong thùng xốp mẹ gửi lên cho con gái đi học xa nhà (Ảnh: Facebook)

 Đính kèm bức ảnh là dòng caption của cô gái: "Quà quê mẹ mình gửi đây các bạn ạ. Mỗi lần mẹ mình gửi là mình lại thấy xót hết cả ruột. Có lúc mình la mẹ để mẹ đừng gửi nữa nhưng sao thấy tội lỗi quá, thế là mẹ mình lại gửi. Mẹ bảo là "ở thành phố đồ ăn không sạch, bố mẹ còn khỏe, bố mẹ lo được, cứ để bố mẹ gửi". 

...Đấy, bố mẹ cứ chu đáo vậy đấy, đời này chắc mình không thể trả hết ơn cho mẹ được...".

Rau dưa thịt cá đề huề, đủ để ăn cả tháng mà chẳng phải lo lắng (Ảnh: Facebook)

Dù những hình ảnh như thế này đã từng được chia sẻ nhiều lần trên MXH, thế nhưng lần nào cũng khiến cư dân mạng rưng rưng cảm động. Đặc biệt, câu nói của người mẹ khi gọi điện lên hỏi thăm con gái đã nhận được đồ chưa lại càng khiến tất cả mọi người thấy cay sống mũi.

"Sáng nay 6h mẹ mình gọi điện nói: "Con nhận được đồ chưa? Có bị hư gì không? Mẹ gửi gà với lá chanh mà quên không gửi cho hộp tăm xỉa răng rồi", nữ sinh thuật lại câu hỏi thăm của mẹ trong bài đăng. 

Không chỉ quan tâm con từ bữa ăn, đến chuyện nhỏ nhặt như xỉa răng mà cũng phải lo lắng như thế, có lẽ đi cả đời này cũng không tìm được ai thương ta như cha mẹ.

Sau khi xem xem những bức ảnh này, nhiều dân mạng cảm thấy vừa sự xúc động vừa ghen tỵ với cô gái trên vì sự chăm sóc chu đáo từ xa mà người mẹ dành cho cô.

"Thương và nhớ mẹ nhiều quá, đọc xong chỉ muốn bắt xe về nhà ngay với bố mẹ!"

"Đi cả đời người cũng không tìm được ai thương ta như cha mẹ, vậy nên đừng lãng phí quãng thời gian được sống cùng họ nhé các bạn trẻ, để rồi mai này có hối hận cũng không biết đi đâu tìm lại đâu..."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm