Giờ thèm bánh bột lọc thì đừng đi mua nữa, có cách làm dễ thế này cơ mà!

Vi Nguyễn, Trà My, Thế Vương, Khanh Lê, Trí Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 10:32 25/03/2017

Chỉ cần biết một vài bí quyết dưới đây là bánh bột lọc vừa ngon vừa đẹp không kém ngoài hàng!

Bánh bột lọc là một món rất kì diệu: Lớp bột được nấu cho trong suốt, thấp thoáng màu đỏ của tôm và thịt bên trong. Phần nhìn đã hấp dẫn, ăn còn "đã" hơn nữa khi cái dẻo dẻo của bánh, cái giòn ngọt của nhân bên trong hòa quyện thật ăn ý.

Được xem là một trong những đặc sản của nước ta, bánh bột lọc tuy nhìn có vẻ "vi diệu" nhưng kì thực lại có thể làm theo cách rất đơn giản, nhà nào cũng làm được nếu biết những bí quyết sau đây:

Cách làm bánh bột lọc:

Bước 1:

- Cho bột vào âu, tạo 1 lỗ rỗng ở giữa, từ từ nước sôi vào.

Bước 2:

- Nhồi đến khi bột mịn, ủ 1 tiếng.

Bước 3:

- Ướp thịt với 1 muỗng mắm, ½ muỗng cafe đường và một chút tiêu.

Bước 4:

- Tôm để nguyên vỏ, bỏ đầu, đuôi, chỉ đen.Ướp tôm với 1 muỗng cafe mắm, 1/2 muỗng cafe đường.

Bước 4:

- Băm nhỏ hành tím, cắt nhỏ hành lá.

Bước 5:

- Bắc chảo dầu cho hành vào phi thơm, cho thịt vào xào, tiếp đến cho tôm vào xào chung, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc tiêu và tắt bếp.

Bước 6:

- Lấy khối bột ra nhào lại lần nữa, ngắt thành miếng nhỏ, vê tròn và cán bẹp ra.

Bước 7:

- Múc nhân cho vào giữa miếng bột rối gấp lại thành hình bán nguyệt.

*Lưu ý: gấp kín mép tránh lúc luộc bị bung miệng bánh.

Bước 8:

- Bắc nồi nước, cho 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng canh dầu ăn vào.

Bước 9:

- Nước sôi, thả bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên và trong là được.

Bước 10:

- Vớt ngay bánh ra thau nước lạnh.

Bước 11:

- Đun nóng chảo rồi tắt bếp, thả hành vào xào nhanh.Cho bánh vào đảo đều rồi vớt ra.

Bước 12:

- Pha thêm nước chấm chua ngọt ăn cùng.

Chỉ từ bột, thịt, tôm cùng chán nước mắm chua ngọt, có ngay một bữa lót dạ vừa đơn giản vừa ngon:

Giờ thèm bánh bột lọc thì đừng đi mua nữa, có cách làm dễ thế này cơ mà! - Ảnh 15.

Cuối tuần này phải trổ tài đãi cả nhà ngay thôi!

Giờ thèm bánh bột lọc thì đừng đi mua nữa, có cách làm dễ thế này cơ mà! - Ảnh 16.

Nguyên liệu:

- 500gr bột năng

- 200gr thịt ba rọi

- 200gr tôm

- Hành tím

- Hành lá

- Dầu ăn

- Nước mắm, muối, đường, tiêu, ớt, chanh