Giải cứu đội bóng Thái Lan: Chiến dịch thứ 3 có thể bắt đầu vào 16h chiều nay

SONG HY, Theo VTC 09:24 10/07/2018

Chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng Narongsak Osotthanakorn trong cuộc họp báo tối 9/7 cho biết lực lượng cứu hộ sẽ cần ít nhất 20 giờ để chuẩn bị cho chiến dịch thứ 3.

Theo The Guardian các hoạt động cứu hộ tiếp theo dự kiến sẽ bắt đầu vào khoảng 16h chiều 10/7 theo giờ địa phương. Tuy nhiên, ông Osotthanakorn nói rằng ông không thể đảm bảo cả 5 người còn lại sẽ được đưa ra ngoài vào cuối ngày và không loại trừ khả năng 5 thành viên sẽ chia thành 2 nhóm, được đưa ra trong 2 ngày khác nhau.

Video: Hé lộ cách thức các thành viên đội bóng Thái Lan thoát hiểm khỏi hang

"Tất cả còn phụ thuộc vào thời tiết. Chúng tôi đã lên kế hoạch sẽ giải cứu 4 người. Nhưng nếu muốn đưa cả 5 người ra ngoài, những người chịu trách nhiệm sẽ phải điều chỉnh kế hoạch. Chúng ta không thể áp đặt lực lượng cứu hộ và nó liên quan tới an toàn", ông Osotthanakorn nói trong buổi họp báo tối 9/7, không lâu sau khi chiến dịch giải cứu thứ 2 kết thúc.

Tính đến hiện tại, đã có 8 cậu bé của đội bóng Thái Lan được giải cứu thành công. Cả 8 đều đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Chiang Rai và chưa thể gặp bố mẹ. Các bác sỹ cho biết lũ trẻ có thể sẽ phải ở lại bệnh viện từ 5-7 ngày để theo dõi thêm.

Trong khi đó, các bậc phu huynh vẫn không rõ con mình có nằm trong 8 người được giải cứu hay không. Theo CNN, cha mẹ lũ trẻ quyết định "cắm chốt" ở khu vực gần hang cho tới khi thành viên cuối cùng của đội bóng được đưa ra ngoài an toàn thay vì ngóng chờ ở ngoài bệnh viện mà không biết có con mình trong đó hay không.

Trong khi đó, cả 5 thành viên còn lại vẫn đang trong tình trạng ổn định và chờ đợi một hành trình khó khăn trước mắt.

 (Nguồn: The Guardian, CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple Watch tự gọi 911, cứu mạng người leo núi.

    Hai người leo núi ở New Jersey (Mỹ) đã rơi xuống vực khi cố leo qua một vách đá. Nạn nhân cho rằng anh ta đã sống sót nhờ Apple Watch.
  • Đọc thêm