Thái Lan: HLV đội bóng mắc kẹt có thể ở lại một mình trong hang

Xuân Mai, Theo Người lao động 08:58 10/07/2018

Người đứng đầu chiến dịch giải cứu Narongsak Osottanakorn từ chối loại trừ khả năng huấn luyện viên đội bóng Thái Lan Ekaphol Chantawong ở lại một mình trong hang động nếu chỉ có 4 thành viên được giải cứu trong ngày 10-7.

Ông Osottanakorn cho rằng vì sự an toàn nên số người được cứu tốt nhất vào khoảng 4 người. Trước đó, hôm 9-7, 4 thành viên của đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang động đã được giải cứu, nâng tổng số người được đưa ra khỏi hang tính đến nay là 8 người, còn 5 người mắc kẹt trong hang.

8 thành viên này đang được điều trị tại bệnh viện nhưng không được phép tiếp xúc trực tiếp với người thân do lo ngại khả năng lây bệnh truyền nhiễm.

Thái Lan: HLV đội bóng mắc kẹt có thể ở lại một mình trong hang - Ảnh 1.

Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan Ekaphol Chantawong có thể ở lại một mình trong hang động đến ngày 11-7. Ảnh: The Sun

Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của những thiếu niên này khá tốt. Ông Osottanakorn cho biết theo yêu cầu của bác sĩ, 8 cậu bé này không được ăn gì ngoài thức ăn dành cho em bé vì hệ tiêu hóa khá yếu sau nhiều ngày nhịn đói.

Chính quyền Thái Lan từ chối công bố danh tính của bất kỳ cậu bé nào được giải cứu cho đến khi tất cả thành viên đội bóng được đưa ra ngoài.

Thái Lan: HLV đội bóng mắc kẹt có thể ở lại một mình trong hang - Ảnh 2.

Một thành viên đội bóng được đưa lên xe cấp cứu tối 9-7. Ảnh: Daily Mail

Ông Osottanakorn cho hay hoạt động cứu hộ giai đoạn 3 trong ngày 10-7 sẽ bắt đầu cách đợt giải cứu thứ 2 khoảng 20 giờ nhưng cho rằng thời gian cụ thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và mực nước trong hang động.

Những người bạn của các chuyên gia hang động người Anh cho biết họ "không bao giờ sợ hãi" dưới nước và luôn duy trì giao tiếp bằng mắt với những cậu bé trong quá trình giải cứu. Các cậu bé đeo mặt nạ lặn bơi theo hoặc được thợ lặn kéo theo. Một nguồn tin cho biết hai trong số 4 thành viên được cứu ra khỏi hang động hôm 9-7 trông mệt mỏi nhưng sức khỏe vẫn tốt.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã đến hang động cám ơn lực lượng cứu hộ và cho rằng đây là hồi chuông cảnh tỉnh đối với tất cả trẻ em để tranh vụ việc tái diễn.

Thái Lan: HLV đội bóng mắc kẹt có thể ở lại một mình trong hang - Ảnh 3.

Thủ tướng Thái Lan (giữa) chụp ảnh cùng người thân các thành viên đội bóng mắc kẹt. Ảnh: AP

(Theo Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên của vợ chồng MC nổi tiếng Trung Quốc: "Nhận sai một lần không phải là yêu, nhận sai suốt một đời mới gọi là tình yêu"

    Đừng yêu môt chàng trai giàu có, đẹp trai hay học thức cao... Hãy yêu một người có lòng bao dung với bạn suốt đời, vậy là đủ.
  • Đọc thêm