Food Blogger Hương Chóe bày cách làm món bò cuốn lá cải kiểu Eat Clean vừa không tăng cân, lại ngon lạ miệng

Huê / Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 21:55 17/11/2016

Chẳng ai ngờ đến việc chế biến món cải cuốn bò hay bò cuốn lá cải kiểu Eat Clean giúp giảm cân, giữ dáng này lại đơn giản vậy. Xem xong ai cũng có thể làm luôn được.

Bò Cuốn Lá Cải kiểu Eat Clean – Cải Cuốn Thịt Bò

1. Năng lượng: 297 calo

2. Đánh giá độ khó: 2/5

3. Thời gian chế biến: 30 phút

4. Quy trình:

a. Chuẩn bị nguyên liệu

b. Sơ chế

c. Chế biến và trình bày

Nguyên liệu thực hiện món bò cuốn lá cải kiểu Eat Clean dành cho 1 người ăn

+ 300 gram thịt thăn bò (tốt nhất nên chọn bò Úc để thịt mềm và ngọt hơn)

+ Nửa bó rau cải ngọt

+ 1 bó hành lá

+ 1 quả dứa (thơm)

+ 1 củ cà rốt bào sợi

+ 200 gram bún lá tươi hoặc bún rối (nên dùng bún gạo lứt)

+ Các loại rau thơm ăn kèm: Lá ngò gai (mùi tàu), rau ngổ, húng quế

+ Gia vị: xì dầu, mù tạt, muối, tiêu

+ 1 củ gừng nhỏ thái sợi, đập dập

Sơ chế cho món bò cuốn lá cải kiểu Eat Clean (15 phút)

Bước 1:

- Ngâm nước muối 5 - 10 phút và rửa sạch các loại rau xanh, sau đó gọt vỏ củ, quả rồi để ráo nước.

- Lưu ý, cọ sạch hai mặt của từng lá cải dưới vòi. Riêng dứa (thơm) bạn thái thành thanh cỡ 6 - 7 cm.

Bước 2:

- Bạn thái thịt bò theo thớ thành dải dài 7-8 cm, độ dày cỡ 0,5 cm.

- Bạn đun sôi 500 ml nước. Trong lúc đó, ướp thịt bò với muối, tiêu và gừng thái sợi trong vòng 10 phút.

Bước 3:

- Thái bún lá thành thanh kích thước bằng dứa.

- Đối với bún rối bạn không cần thái mà chỉ chia nhỏ phù hợp khẩu phần.

Chế biến và trình bày món cải cuốn thịt bò kiểu Eat Clean (15  phút)

Bước 4:

- Cho hành lá vào nồi nước sôi và vớt ra sau 10s để dùng làm dây buộc cho mỗi cuốn cải.

- Bạn hấp thịt bò đã ướp trong 8 phút.

Bước 5:

- Bạn chọn những lá cải to, cắt cuống và cho lần lượt rau thơm, cà rốt bào sợi, dứa, bún, thịt bò hấp vào.

- Cuộn chặt lại rồi dùng hành lá mềm thắt cố định. Bạn cắt phần thừa ở hai đầu để có cuốn cải bò xinh xắn vừa miệng để thưởng thức.

Bước 6:

- Bạn dọn ra đĩa và ăn kèm cùng xì dầu pha mù tạt để tăng hương vị cho món ăn.

Lời nhắn nhủ từ Food Blogger Hương Chóe:

+ Khi chọn mua nguyên liệu, các bạn hãy cố gắng đến những cửa hàng thực phẩm sạch hoặc địa chỉ uy tín để có được thực phẩm an toàn nhất cho mình. Theo Chóe, hãy nên ưu tiên thực phẩm hữu cơ để đảm bảo dinh dưỡng và không dư thừa hóa chất.

+ Chúng ta không nhất thiết phải ướp thịt bò quá lâu, nếu thời gian hạn chế bạn chỉ cần ướp 5 phút là thịt bò đã đủ ngấm và dậy vị rồi.

+ Bản chất của Eat Clean là tránh chế biến với nhiệt lớn, nhiều dầu mỡ - điều có thể làm mất đi chất dinh dưỡng thực sự ở trong thực phẩm và thậm chí là biến đổi chúng thành chất gây hại cho bản thân chúng ta.

+ Đừng quá khắt khe trong chế độ ăn của bạn hoặc cắt giảm hoàn toàn tinh bột. Bún làm từ gạo - chứa tinh bột xấu nhưng lượng tinh bột lại rất ít, do đó không ảnh hưởng nhiều đến dinh dưỡng của bạn.

Nếu muốn yên tâm hơn, bạn hãy tìm mua bún gạo lứt ở các địa chỉ đảm bảo.

+ 5 cuốn cải nhân thịt bò cỡ trung bình sẽ chỉ cung cấp cho bạn 190 calo, vì vậy để thêm món này vào bữa trưa, hãy dùng từ 7-8 cuốn giúp no lâu và đủ năng lượng hoạt động cho một ngày.

Chỉ với 30 phút chúng ta đã có ngay món Bò cuốn lá cải kiểu Eat Clean thanh mát cho bữa chính no nê nhưng vẫn hết sức lành mạnh rồi.

Food Blogger Hương Chóe bày cách làm món bò cuốn lá cải kiểu Eat Clean vừa không tăng cân, lại ngon lạ miệng - Ảnh 9.

Đơn giản như vậy, tại sao bạn không dùng nó để đãi gia đình trong bữa ăn cuối tuần hay gói hộp cơm trưa đem đi làm nhỉ?

Đơn giản như vậy, tại sao bạn không dùng nó để đãi gia đình trong bữa ăn cuối tuần hay gói hộp cơm trưa đem đi làm nhỉ?