Đừng ăn trưa kiểu này nếu không muốn cơ thể "khóc thét"

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 08:38 12/02/2017

Hãy xem bạn có mắc phải "lỗi" nào dưới đây thì sửa ngay đi nhé!

Sau bữa sáng thì bữa ăn trưa cũng vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại không chú trọng đến bữa ăn này và thường xuyên có những thói quen ăn trưa gây hại tới sức khoẻ.

Thường xuyên ăn hamburger và khoai tây chiên trong bữa trưa

Đừng ăn trưa kiểu này nếu không muốn cơ thể khóc thét - Ảnh 1.

Nếu thỉnh thoảng "đổi bữa" với món này thì có thể được, nhưng bạn nên hết sức hạn chế nhé. Đồ ăn này có thể gây "nặng bụng", ảnh hưởng đến năng suất học tập và làm việc buổi chiều. Hơn nữa, nếu cứ ăn thường xuyên món này thì bạn sẽ chỉ béo thêm mà lại không có sức khoẻ tốt cho các hoạt động đâu.

Bữa trưa chỉ ăn sandwich/bánh mì đóng gói sẵn

Đừng ăn trưa kiểu này nếu không muốn cơ thể khóc thét - Ảnh 2.

Sandwich là món đồ ăn khá tiện lợi, tuy nhiên, nó lại có những điểm trừ khá lớn. Ngoài việc thiếu chất, sandwich còn chứa chất bảo quản và một lượng chất béo khá lớn mà chúng ta không thể kiểm soát được.

Bữa trưa chỉ ăn rau củ/salad

Đừng ăn trưa kiểu này nếu không muốn cơ thể khóc thét - Ảnh 3.

Nghe có vẻ lành mạnh nhưng thực chất, bữa trưa như vậy thiếu rất nhiều chất quan trọng. Các bạn nên ăn nhiều rau củ, nhưng cũng cần bổ sung các thực phẩm thịt, cá trong bữa trưa bởi bữa ăn này cũng vô cùng quan trọng trong một ngày.

Ăn trưa bằng... bánh ngọt

Đừng ăn trưa kiểu này nếu không muốn cơ thể khóc thét - Ảnh 4.

Bánh ngọt không thích hợp cho bữa ăn chính. Nó không bao gồm các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể. Thậm chí, nếu bạn ăn nhiều bánh ngọt, lượng đường trong máu sẽ tăng vọt, tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh về mắt, thận, thần kinh, tim mạch... và quan trọng là còn khiến chúng ta béo hơn nữa.

Dùng đồ ăn thừa từ tối hôm trước

Đừng ăn trưa kiểu này nếu không muốn cơ thể khóc thét - Ảnh 5.

Tiết kiệm là rất tốt, nhưng sử dụng đồ ăn thừa thì không nên chút nào. Đồ ăn để từ hôm trước thường không đảm bảo về mặt dinh dưỡng, thậm chí còn có thể gây đau bụng khi ăn chúng. Bởi vậy, vào bữa trưa, tốt nhất các bạn nên ăn một bữa ăn đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng nhé!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm