Đây là 5 điều bạn cần tránh làm sau mỗi bữa ăn để không gây tổn hại sức khỏe

Quỳnh Phương, Theo Helino 20:57 28/04/2018

Ngay sau bữa ăn, nếu mắc phải một trong các thói quen sau thì vô tình bạn đang tự làm hại sức khỏe của mình.

Đi tắm

Để phòng ngừa nguy cơ mắc phải chứng khó tiêu, hay đau bụng thì bạn cần tránh đi tắm ngay sau khi ăn no. Bởi lẽ, tắm là một hành động giúp làm mát cơ thể, từ đó sẽ thúc đẩy máu lưu thông trên da nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này lại khiến lượng máu cần cho quá trình tiêu hóa của dạ dày bị giảm xuống nên gây ra nhiều vấn đề về tiêu hóa.

Đây là 5 điều bạn cần tránh làm sau mỗi bữa ăn để không gây tổn hại sức khỏe - Ảnh 1.

Uống nước lạnh

Bạn có biết rằng, nước lạnh sẽ khiến các chất béo từ những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ tích tụ lại trong cơ thể. Mặt khác, thói quen này sẽ làm giảm bớt các phản ứng của enzyme tham gia vào quá trình tiêu hóa. Thế nên, sau bữa ăn thì bạn nên uống một cốc nước lọc bình thường, hoặc nước ấm chứ tuyệt đối không nên uống nước lạnh.

Đây là 5 điều bạn cần tránh làm sau mỗi bữa ăn để không gây tổn hại sức khỏe - Ảnh 2.

Hút thuốc

Hút thuốc ở bất kỳ thời điểm nào cũng đều không tốt cho sức khỏe, nhất là sau khi ăn no. Và sau mỗi bữa ăn thì tốc độ hấp thu trong cơ thể sẽ tăng lên, chính điều này khiến cho việc hấp thu các hóa chất trong cơ thể trở nên dễ dàng hơn, từ đó gây tổn hại nhiều cho sức khỏe.

Đây là 5 điều bạn cần tránh làm sau mỗi bữa ăn để không gây tổn hại sức khỏe - Ảnh 3.

Đạp xe

Tưởng rằng đạp xe sau khi ăn sẽ giúp bạn đốt cháy khối mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Thế nhưng, việc đạp xe làm tăng lượng máu di chuyển tới các cơ nên khiến cho lượng máu đi tới dạ dày bị thiếu hụt, gây cản trở quá trình tiêu hóa trong cơ thể, đặc biệt là sau khi ăn no.

Đây là 5 điều bạn cần tránh làm sau mỗi bữa ăn để không gây tổn hại sức khỏe - Ảnh 4.

Đi ngủ

Mọi nỗ lực giảm cân của bạn có thể sẽ không mang lại hiệu quả gì nếu bạn đi ngủ ngay sau bữa ăn. Mặc dù, ngủ là một trạng thái nghỉ ngơi của cơ thể, nhưng khi bạn ngủ thì quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ hoạt động chậm lại, từ đó làm tăng cao nguy cơ béo phì do lượng calories dư thừa tích tụ lại. Vậy nên, ngay sau bữa ăn thì bạn nên đi bộ nhẹ nhàng trong nhà để giúp thức ăn được tiêu hóa hết đã nhé!

Đây là 5 điều bạn cần tránh làm sau mỗi bữa ăn để không gây tổn hại sức khỏe - Ảnh 5.

Nguồn: Thehealthsite

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại phần ứng xử của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Thúy Vân, Khánh Vân hay Kim Duyên đỉnh hơn?

    Top 3 HHHV Việt Nam 2019 đã xuất sắc trong phần ứng xử của mình tại đêm chung kết.
  • Đọc thêm