Công thức chè sầu riêng bột báng mà đem nướng lên thì ngon không ngờ!

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 09/09/2016

Với công thức này, nguyên liệu sầu riêng đã được chế biến một cách hoàn toàn khác biệt so với những món ăn từ sầu riêng thông thường. Bột báng dai dai kết hợp với vị béo ngậy của sầu riêng sẽ khiến bạn ngất ngây!

Công thức chè sầu riêng bột báng mà đem nướng lên thì ngon không ngờ! - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 100g sầu riêng

- 50g bột báng

- 40g đường

- 20g bơ

- 300ml sữa tươi

- 50ml sữa đặc (nếu không thích ăn ngọt, bạn giảm phần đường ở trên đi)

- 1 quả trứng

- 30g bột custard

Cách làm pudding sầu riêng như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho bột báng vào nấu từ 10 - 12' rồi tắt bếp.

Bước 2:

- Đậy kín nắp nồi trong 5' cho bột báng chín chuyển màu trong.

Bước 3:

- Trút phần bột báng ra rây cho ráo nước rồi xả dưới vòi nước lạnh.

Bước 4:

- Bạn cho 100ml sữa tươi, bột Custard, trứng gà vào tô và trộn đều.

Bước 5:

- Cho chỗ sữa còn lại vào nồi, thêm sữa đặc không đường, bơ, đường vào nồi đun nhỏ lửa cho sôi nhẹ.

Bước 6:

- Từ từ thêm hỗn hợp trứng sữa vào, khuấy đều và đun đến khi hơi đặc lại.

Bước 7:

- Bạn tắt bếp và cho bột báng vào nồi, trộn đều.

Bước 8:

- Bạn cho hỗn hợp ra khuôn, cho tiếp 1 lớp sầu riêng tươi bên trên rồi lại phủ thêm 1 lớp bột báng trứng sữa nữa.

Bước 9:

- Cho khuôn vào lò, nướng ở 200 độ C từ 15 - 20 phút, đến khi thấy bề mặt trên cùng của bánh chuyển màu vàng nâu nhạt là được.

Bạn đã sẵn sàng thưởng thức chưa nào?

Công thức chè sầu riêng bột báng mà đem nướng lên thì ngon không ngờ! - Ảnh 12.

Bột báng dai dai kết hợp với sầu riêng béo mịn, vàng ruộm trông hấp dẫn quá chừng!

Công thức chè sầu riêng bột báng mà đem nướng lên thì ngon không ngờ! - Ảnh 13.

Tranh thủ sầu riêng vào mùa mà làm ngay thôi!