Trong thời tiết giao mùa vẫn còn se se, có bát cơm nóng ăn với sườn chiên thì hơi bị tuyệt! Mách bạn một bí kíp chiên sườn vừa đậm vị lại không bị khô, có thể vét sạch nồi cơm lúc nào không biết!
Cách làm:
Bước 1:
Bắc nồi nước sôi, cho sườn vào trụng sơ để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi của sườn.
Bước 2:
- Hòa tan nước mắm, đường, 1 chút chanh vào cho vừa ăn.
Bước 3:
- Ướp sườn với hỗn hợp trên trong 30 phút.
Bước 4:
- Bắc chảo dầu cho sườn vào chiên vàng đều 2 mặt.
*Lưu ý: sườn ướp với đường dễ cháy, nên khi chiên cần nhỏ lửa và trở đều 2 mặt liên tục.
Bước 5:
- Băm nhỏ 2 củ tỏi, phi thơm.
Bước 6:
- Trút phần nước mắm ướp thịt còn dư vào đảo đều cho sánh lại.
Bước 6:
- Cho sườn đã chiên vào đảo đều và tắt bếp.
Nguyên liệu rất đơn giản nhưng kết quả hơi bị hấp dẫn nhé!
Sườn có phần nước sốt dẻo dẻo, ăn sẽ bớt khô và đưa cơm hơn nhiều đấy!
Nguyên liệu:
- 500gr sườn non
- 2 củ tỏi
- Nước mắm
- Đường
- Chanh