Cô gái Việt Nam bỏ trốn sau khi bị tạm giữ vì lưu trú quá hạn tại Nhật Bản

Chan, Theo Helino 16:15 12/02/2019

Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực Tokyo và cảnh sát đang hiện đang tìm kiếm một cô gái Việt Nam đã bỏ trốn trong quá trình kiểm tra nhập cư tại sân bay Narita thuộc tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Theo Japantimes đưa tin, vào chủ nhật (10/2) vừa qua, Cục Quản lý xuất nhập cảnh khu vực Tokyo cho biết một cô gái Việt Nam, 22 tuổi đã bỏ trốn trong quá trình kiểm tra nhập cư tại sân bay quốc tế Narita ở tỉnh Chiba.

Hiện tại, văn phòng nhập cư và Cảnh sát tỉnh Chiba vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người cô gái trẻ này vì nghi ngờ cô đã nhập cảnh bất hợp pháp vào Nhật Bản.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng cho hay người phụ nữ đã đến Narita từ Hà Nội trên chuyến bay của Vietjet Air vào sáng thứ Bảy (9/2). Cô này nói với các quan chức sân bay rằng cô đến Nhật Bản để làm việc theo diện thực tập sinh nước ngoài của một chương trình đào tạo kỹ thuật. Tuy nhiên, visa thực tập sinh kỹ thuật của cô chỉ có hiệu lực cho đến tháng 5 và hợp đồng làm việc thì đã hết hạn.

Cô gái Việt Nam bỏ trốn sau khi bị tạm giữ vì lưu trú quá hạn tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Sân bay Narita ở tỉnh Chiba

Được biết, cô gái 22 tuổi từ Việt Nam đến Nhật Bản làm thực tập sinh từ tháng 4/2017 và đến tháng 1 năm nay thì hồi hương do hết hạn làm việc, rồi quay lại vào cuối tuần qua. Sau khi phát hiện được thời hạn hợp đồng có vấn đề, cơ quan chức năm đã tạm giữ cô gái này lại để xác minh thông tin. Tuy nhiên, lợi dụng lúc nhân viên an ninh sơ hở, cô đã nhanh chóng bỏ trốn mà không mang theo bất cứ hành lý nào.

Hiện tại, Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực Tokyo và cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tung tích cô gái Việt Nam. "Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa triệt để những sự việc như thế này trong tương lai"Hiroyuki Maeda, người đứng đầu bộ phận hành chính tổng hợp tại văn phòng chi nhánh Narita của văn phòng nhập cư nói.

(Theo Japantimes)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đường tình người đẹp chuyển giới: Ai cũng xinh đẹp nhưng kẻ lận đận, người viên mãn

    Đường tình người đẹp chuyển giới: Ai cũng xinh nhưng lận đận, riêng Lâm Khánh Chi viên mãn
  • Đọc thêm