Pháp bắt giữ xe tải chở 10 người Việt Nam nhập cư trái phép vào Anh

Đ.L, Theo Helino 22:34 23/01/2019

Chiếc xe Mercedes được sửa lại, gắn thêm vách ngăn bằng gỗ để chở người vượt biên bất hợp pháp.

Ngày 16/1 cảnh sát thành phố Cherbourg-Octeville (nằm ở phía bắc nước Pháp, giáp eo biển Manche nối giữa Pháp - Anh) đã bắt giữ một chiếc xe tải hiệu Mercedes đang trên đường tiến vào Anh. Khi khám xe, cảnh sát phát hiện đằng sau vách ngăn bằng gỗ là 10 người quốc tịch Việt Nam ngồi chật cứng.

Pháp bắt giữ xe tải chở 10 người Việt Nam nhập cư trái phép vào Anh - Ảnh 1.

Cảnh sát biên phòng Pháp đã giữ lại chiếc xe đáng ngờ (Ảnh: Ludovic AMELINE)

Tài xế là một người đàn ông Bulgari, 30 tuổi, bị bắt giữ tại chỗ, sau đó ra trình diện tòa Cherbourg vào hôm thứ hai 21/1. Bản án khẳng định 10 người Việt đã bị "nhồi nhét trên xe như gia súc, chỉ có 2 chai nước và các lỗ nhỏ để thở".

Thế nhưng bị cáo người Bulgari đã phủ nhận mọi tội danh. Anh ta nói trước tòa: "Tôi không hề biết mình đang vận chuyển người nhập cư bất hợp pháp. Tôi chỉ được đề nghị lái chiếc xe từ Pháp đến Manchester, Anh để sửa chữa với tiền công là 500 euro [hơn 13 triệu đồng], bằng cả tháng lương của tôi". 

Theo lời khai của tài xế, anh ta đã đáp máy bay từ Bulgari đến Pháp, kế đó được chở ngay đến chiếc xe Mercedes chờ sẵn và "vô tư" cầm lái trước khi bị cảnh sát biên phòng giữ lại.

Đáp lại, các công tố viên cho rằng lời bào chữa của bị cáo không thuyết phục, thực tế anh ta có tham gia vào đường dây buôn người. "Thật đáng xấu hổ, những người nhập cư đã bị nhồi nhét rồi chở đi trong điều kiện hết sức tồi tệ", trích lời công tố viên.

Kết thúc phiên xử, tòa tuyên bị cáo tội danh vận chuyển người nhập cư trái phép, phạt tù 2 năm và cấm nhập cảnh vào Anh trong vòng 5 năm.

(Nguồn: actu.fr)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện học sinh mang mèo đến lớp, cô giáo có hành động bất ngờ khiến cả lớp “vui như hội“

    Cậu học sinh lớp 1 giấu cô giáo mang mèo đến lớp nhưng vẫn bị phát hiện ra. Cuối cùng, cô không phạt mà có hành động bất ngờ.
  • Đọc thêm