"Đại mạc dao" dính nghi án bị cấm chiếu

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/05/2013

Nghi án này đang khiến cộng đồng fan của "Đại mạc dao" cũng như các diễn viên như Hồ Ca, Lưu Thi Thi lo sốt vó.

Đã quá quen với thói chậm mà chắc của Đường Nhân song chưa tác phẩm nào lại khiến fan ngồi trên đống lửa như Đại mạc dao. Cũng chính bởi sự “im ỉm” đến khó hiểu này mà mới đây một nghi án đã nổi lên: Đại mạc dao bị cấm chiếu.
 
"Đại mạc dao" dính nghi án bị cấm chiếu 1
 
Nguyên nhân chính được đưa ra là những thay đổi về mặt lịch sử của phim có thể ảnh hưởng tới nhận thức giới trẻ. Lý do này tuy hơi cứng nhắc song với tính cách nắng mưa thất thường, thích làm chuyện trái khoáy như Tổng cục Phát thanh – Điện ảnh – Truyền hình Trung Quốc (SARFT) thì cũng không gì không thể xảy ra.

"Đại mạc dao" dính nghi án bị cấm chiếu 2

"Đại mạc dao" dính nghi án bị cấm chiếu 3

Có lẽ, khán giả nào cũng đã cảm nhận được sự bất thường khi mà Đại mạc dao vẫn “im hơi lặng tiếng” đến tận bây giờ, bất chấp thực tế là phim sẽ ra mắt vào tháng 7. Biểu hiện kỳ quái này của đoàn làm phim phần nào khiến khán giả hâm mộ cảm thấy “không ổn”. Vì thế, nghi án trên lại một lần nữa làm họ bức xúc.
 
"Đại mạc dao" dính nghi án bị cấm chiếu 4
 
Tất nhiên, nếu thực sự Đại mạc dao bị cấm chiếu vì lý do trên, chắc chắn SARFT sẽ phải hứng chịu cơn thịnh nộ khủng khiếp từ khán giả. Bởi lẽ, Đại mạc dao không phải phim dã sử và họ hoàn toàn có quyền phóng tác trên nền lịch sử, miễn là không phản cảm. Thế nên, lệnh cấm là quá vô lý và khó chấp nhận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Riot Games công bố chính thức dự án Liên Minh Huyền Thoại Liên Minh Huyền Thoại

    Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ được phát hành trên các nền tảng iOS, Android và Console vào năm 2020.
  • Đọc thêm