"Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm" có đạo nhái "Thiên Kim Nữ Tặc"?

Shuzhen, Theo Trí Thức Trẻ 09:14 07/03/2015

Từ khi "Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm" phát sóng, có một số tin đồn cho rằng bộ phim đã đạo nhái "Thiên Kim Nữ Tặc".

Vừa phát sóng trên đài Hồ Nam ngày sau khi Hoạt Sắc Sinh Hương kết thúc, Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm đã khiến một số fan băn khoăn so sánh không biết bộ phim truyền hình dân quốc này có sao chép tác phẩm Thiên Kim Nữ Tặc không. 
 
 
Nhìn về phương diện nội dung, Thiên Kim Nữ Tặc xoay quanh câu chuyện về hai người con gái: Tưởng Tâm (Đường Yên) - tiểu thư của một gia đình giàu có và Đỗ Tiểu Hàn (Dương Dung) - nữ đạo chích khét tiếng vừa mới vượt ngục. Trong lần đi nhận lại gia đình mình, một vụ tai nạn khốc liệt đã khiến Tưởng Tâm mất đi trí nhớ. Đỗ Tiểu Hàn nhân cơ hội ấy giả danh làm Tưởng Tâm để sống trong giàu sang. Tưởng Tâm lưu lạc, tình cờ gặp lại và đem lòng yêu ông chủ thế giới ngầm Bạch Chính Kình (Lưu Khải Uy). Trong khi đó, vị hôn phu Thịnh Giới Văn (Dương Hựu Ninh) vẫn đang tìm kiếm cô. 


Trong khi đó, về phía cốt truyện của Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm, bộ phim này được cải biên từ tiểu thuyết vô cùng nổi tiếng Cẩm Tú Duyên của nhà văn Niệm Nhất. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện về cô con gái xinh đẹp, nghịch ngợm của một gia đình làm nghề y - Vinh Cẩm Tú (Trần Kiều Ân). Trong một đêm vì cứu giúp một người mang súng đang bị thương nặng, cả gia tộc Vinh phủ bị đám người Nhật bí ẩn giết hại. Giờ đây, chỉ còn lại một mình Vinh Cẩm Tú đi tìm kiếm sự thật. 

Cũng giống như Thiên Kim Nữ Tặc, Vinh Cẩm Tú đã tình cờ gặp được "Hắc đạo Hoàng tử" Tả Chấn (Huỳnh Hiểu Minh). Từ cặp oan gia không đội trời chung, tình cảm của cả hai dần dần tiến lại về nhau. Song song với câu chuyện tình yêu đó, bộ phim mang tiết tấu khá nhanh này đang dẫn dắt khán giả tìm kiếm sự thật về một chiếc "Đồng hồ hư" - đầu mối của mọi tai họa. 

 
Mặc dù cốt truyện không hề giống nhau, tuy nhiên, việc hai nam chính đều được gọi là "Nhị Gia" khiến không ít fan đã xem qua Thiên Kim Nữ Tặc cảm thấy khó chịu. Trong Thiên Kim Nữ Tặc, Lưu Khải Uy đem đến cho các khán giả hâm mộ một "Bạch Nhị Gia" chính trực và không kém phần nam tính. Còn với Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm, Tả Chấn của Huỳnh Hiểu Minh lại khiến nhiều fan "bấn loạn" bởi tính cách lạnh lùng, gặp phụ nữ là cảm thấy: "Phụ nữ đúng là rắc rối!".

 
 
 
Hai "Đại ca Hắc bang" đều cùng có màn khoe thân hình cực chuẩn 

Hơn nữa, đi bên cạnh ông chủ "Bạch Lang" và "Ngân Hồ" Tả Chấn lúc nào cũng không thể thiếu hai trợ lí đắc lực "một văn một võ". Họ là những người luôn giúp cho ông chủ hoàn thành tốt công việc được giao.
 
 
Còn về phía nữ chính, hai nàng "Lọ lem dân quốc" được khán giả xem là giống nhau khi họ cùng vì một nguyên nhân nghiệt ngã nào đó mà buộc phải lưu lạc. Không những vậy, cả hai cô gái đều có tính cách lương thiện, rất được lòng người khác.
 

Tuy nhiên, nếu Tưởng Tâm vốn là một thiên kim tiểu thư, thì Vinh Cẩm Tú chỉ là một cô gái bình thường sinh ra trong gia đình làm nghề y. Ngoài ra, câu chuyện tình của cả hai cũng vô cùng khác biệt. Ở Thiên Kim Nữ Tặc, Tưởng Tâm từ những tập đầu tiên đã có tình cảm với vị hôn phu Thịnh Giới Văn (Dương Hựu Ninh). Trong quá trình lưu lạc, cô mới gặp và yêu Bạch Chính Kình - đứng giữa mối tình của hai người đàn ông.

Còn đối với Vinh Cẩm Tú trong Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm, cô nàng đang dần khiến khán giả "xoắn não" suy nghĩ không biết Tú Duyên sau này sẽ làm thế nào để đối mặt với cả ba người đàn ông đều yêu cô: Tả Chấn, Hướng Anh Đông (Kiều Nhậm Lương) và Tiền Điền Long Nhất (Thích Tích). 

Mặc dù cốt truyện có phần thay đổi so với nguyên tác tiểu thuyết. Nhưng nhìn chung, các khán giả vẫn dành lời khen ngợi bởi mạch phim khá nhanh và gây cảm giác tò mò cực cao
 
Tiếp theo là vai nữ thứ Đỗ Tiểu Hàn (Dương Dung) và Ân Minh Châu (Lữ Giai Dung), cả hai nhân vật này cũng có bối cảnh khác xa nhau. Nếu như Đỗ Tiểu Hàn là một nữ đạo chính sau khi trốn ngục và cướp lấy thân phận của Tưởng Tâm, thì Ân Minh Châu trong Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm lại là người chị thất lạc của Vinh Cẩm Tú. Cô mang trong lòng mối thù sâu sắc với cha mình. Sự thiếu thốn về tình cảm năm xưa khiến Ân Minh Châu quyết tâm muốn cô em gái gánh hết mọi tội lỗi đó.

Dương Dung vai Đỗ Tiểu Hàn trong "Thiên Kim Nữ Tặc"
 
Lữ Giai Dung vai Ân Minh Châu trong "Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm"

Thêm một nguyên nhân cuối cùng để chính thức chốt lại mọi sự nghi vấn. Đó là Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm với nguyên tác tiểu thuyết có tên Cẩm Tú Duyên đã được công bố vào năm 2001 và chính thức phát hành vào năm 2006. Bộ phim đã được khai máy vào ngày 14/11/2013 và đóng máy vào ngày 07/02/2014. Trong khi đó, Thiên Kim Nữ Tặc có thời gian khai máy chậm hơn 6 ngày và đóng máy vào ngày 07/03/2014. Bộ phim truyền hình Hoa ngữ Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm đang được phát sóng hằng ngày trên đài Hồ Nam, Trung Quốc. Chỉ vì nhìn chung, tạo hình nhân vật, bối cảnh... của cả hai đều khá giống nhau. Tuy nhiên, nếu xét theo phương diện khác chặt chẽ hơn, Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm sẽ chứng minh cho khán giả thấy rằng: Họ không hề đạo nhái Thiên Kim Nữ Tặc!

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm