Chuyện nữ thủ khoa ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn: Nhà quá nghèo, em gái nghỉ học nhường cho chị đến trường

Tuk Tuk, Theo Trí Thức Trẻ 10:24 12/03/2017

Câu chuyện rất cảm động trên chương trình Điều ước thứ 7 này đã khiến cho không ít khán giả phải rơi nước mắt.

Sinh ra trong gia đình nghèo khó, cả nhà trú nắng trú mưa trong căn nhà lá ven sông. Gia cảnh gia đình khó khăn đến mức có 2 cô con gái nhưng người em đành phải nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho mình. Cha mẹ lên thành phố làm thuê, sức khoẻ đã yếu, tiền cũng chẳng kiếm được là bao. Và trong hoàn cảnh đó, cô nữ sinh có tên Huỳnh Thị Thuý An vẫn nỗ lực vươn lên trở thành thủ khoa đầu vào Đại học Khoa học xã hội & nhân văn ĐH Quốc gia TP.HCM).

Chuyện nữ thủ khoa ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn: Nhà quá nghèo, em gái nghỉ học nhường cho chị đến trường - Ảnh 1.

Câu chuyện rất xúc động này sau khi xuất hiện trên chương trình Điều ước thứ 7 ngày 11/3 đã khiến cho không ít người xem phải rơi nước mắt!

Thuý An, 19 tuổi, sinh ra ở vùng quê nghèo thuộc xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Em gái của Thúy An là Thuý Nhi, vì điều kiện gia đình không cho phép nên Thuý Nhi đã phải nghỉ học để chị gái được tiếp tục đến trường.

Bố mẹ của Thuý An đã vật lộn hàng ngày để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống gia đình cũng như việc học của con gái. Mẹ nghỉ học từ năm lớp 4, bố không biết chữ, cả 2 cứ thế đi làm thuê ngày qua ngày để nuôi con. Thật may mắn khi tất cả những vất vả, hi vinh đó đã được đền đáp.

Lớp 10, Thuý An thi đỗ vào trường THPT Chu Văn An. Được vào trường huyện là một vinh dự, song cũng từ đây mà gánh nặng trên đôi vai bố mẹ lại càng lớn khi phải nuôi hai chị em cùng ăn học. Cô bạn cũng đã từng không ít lần muốn nghỉ học để đi làm kiếm tiền giúp bố mẹ. Rồi những lời động viên của cô em gái đã nghỉ học cho mình được tới trường trở thành động lực cho An tiếp tục.

Năm 2016, cô gái nhỏ với tất cả những nỗ lực của mình đã xuất sắc trở thành thủ khoa của ĐH Khoa học xã hội & nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM). Mọi sự cố gắng vươn lên của Thuý An đã được chứng minh và mang lại hạnh phúc vô bờ bến cho gia đình sống ở căn nhà lá ven sông ấy.

Chuyện nữ thủ khoa ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn: Nhà quá nghèo, em gái nghỉ học nhường cho chị đến trường - Ảnh 4.

Thuý An khi trở về trường cấp 3 mình đã từng học.

Chuyện nữ thủ khoa ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn: Nhà quá nghèo, em gái nghỉ học nhường cho chị đến trường - Ảnh 5.

Bố mẹ...

Chuyện nữ thủ khoa ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn: Nhà quá nghèo, em gái nghỉ học nhường cho chị đến trường - Ảnh 6.

... và em gái khóc khi nghe Thuý An tâm sự

Xuất hiện trong chương trình Điều ước thứ 7, An đã vừa khóc vừa gửi lời tri ân đến cho bố mẹ và chia sẻ những suy nghĩ chân thành nhất. Bố mẹ An, em gái Thuý Nhi và rất nhiều người chứng kiến đã cùng rơi nước mắt. 

Biết tới câu chuyện này, ekip của Điều ước thứ 7 đã hỗ trợ cho An tìm được một công việc tốt hơn ở thành phố, đồng thời giúp cho Thuý Nhi - em gái của Thuý An được đến trường. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm