Chú chó tình nghĩa ra sức bảo vệ và lay người bạn đã chết dậy

Đình Đình, Theo Thời Đại 09:54 19/04/2017

Hình ảnh chú chó trung thành ở cạnh bên bảo vệ và ra sức lay tỉnh người bạn đã chết vì tai nạn giao thông của mình khiến cho nhiều người không cầm được nước mắt.

Ngày 17/4, trên đường Trung Hưng, huyện Cam Lý, khu Cù Giang, thành phố Cù Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã diễn ra cảnh tượng vô cùng thương tâm khi một chú chó có bộ lông màu nâu tuyệt đẹp bị xe ô tô đâm chết trong lúc chạy sang đường.

Chú chó tình nghĩa ra sức bảo vệ và lay người bạn đã chết dậy - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều khiến người ta đau lòng hơn cả là một chú chó lông trắng đứng bên cạnh ra sức lay người và dường như đang khóc than cho người bạn xấu số của mình.

Mặc kệ đường phố ngày mưa đông đúc, xe cộ đi lại tấp nập, chú chó có bộ lông trắng vẫn kiên quyết không rời xa bạn dù chỉ nửa bước. Hơn nửa tiếng đồng hồ trôi qua, chú chó này không ngừng kêu rên thảm thiết, rồi tìm đủ mọi cách "đánh thức" người bạn đang nằm bất động trên đường.

Chú chó tình nghĩa ra sức bảo vệ và lay người bạn đã chết dậy - Ảnh 2.

Mãi đến khi chủ nhân của chú chó màu nâu hớt hải chạy tới rồi ôm thi thể của nó đi trong nước mắt, chú chó lông trắng mới chịu rời đi, nhưng là tiếp tục chạy theo bạn mình.

Nhìn bóng dáng cô đơn và đau khổ của chú chó trung thành, nhiều người không nén nổi xúc động: "Thật tội nghiệp! Mất đi người bạn thân thiết chắc nó buồn lắm!", "Đừng nói chỉ có con người mới có cảm xúc nhé!", "Tôi đã khóc khi chứng kiến cảnh tượng này. Thật sự quá cảm động!", "Đôi khi con người còn sống không tình nghĩa được như thế này đâu.", "Kẻ gây ra tai nạn phải chịu trách nhiệm chứ, sao lại nhẫn tâm bỏ đi ư?", "Tại sao không có ai chạy ra giúp đỡ những con vật đáng thương ấy?"...

Chú chó tình nghĩa ra sức bảo vệ và lay người bạn đã chết dậy - Ảnh 3.

Chú chó tình nghĩa ra sức bảo vệ và lay người bạn đã chết dậy - Ảnh 4.

Cảnh tượng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm