Chú chó bị bỏ rơi 3 năm vẫn đợi chủ, nhưng chủ nhân của nó không hề đáng trách như người ta nghĩ

Hiccup, Theo Thời Đại 10:10 02/04/2017

Trong suốt 3 năm qua, chú chó trung thành vẫn ngày ngày đợi chờ trong căn nhà đong đầy kỷ niệm với người chủ cũ.

Những ngày vừa qua, hàng nghìn người dùng mạng Hàn Quốc đã đồng loạt chia sẻ câu chuyện về lòng trung thành của một chú chó có tên Boksil. Dù bị bỏ rơi suốt 3 năm nay nhưng Boksil vẫn ngày ngày chờ đợi chủ nhân quay lại. Câu chuyện đau lòng này đã được phát sóng trên chương trình "Animal Farm" của đài SBS, Hàn Quốc vào tháng 3 và nhận được nhiều sự đồng cảm từ khán giả.

Câu chuyện về chú chó Boksil đã được phát sóng trên chương trình "Animal Farm" của đài SBS.

Đã 3 năm qua, chú chó Boksil luôn lầm lũi một mình trong một căn nhà bị bỏ hoang từ lâu. Đó là nơi chú từng sinh sống cùng người chủ cũ. Theo lời kể của những người hàng xóm, chủ cũ của Boksil là một bà lão lớn tuổi.

Boksil vốn cũng không phải là thú nuôi của nhà bà cụ. Trong một lần bị lạc mất chủ, chú đã lang thang trên đường và gặp bà lão. Được bà vuốt ve âu yếm đầy yêu thương, chú đã quyết định theo bà về nhà và từ đó được bà lão tốt bụng nhận nuôi.

Chú chó bị bỏ rơi 3 năm vẫn đợi chủ, nhưng chủ nhân của nó không hề đáng trách như người ta nghĩ - Ảnh 2.

Chú chó Boksil 3 năm vẫn đợi chủ.

Những người dân sống quanh đây đều chia sẻ rằng, bà lão yêu thương Boksil như con, chăm lo cho chú từng miếng ăn giấc ngủ và luôn ôm ấp chú chó đi khắp mọi nơi. Họ cứ yêu thương và nương tựa vào nhau mà sống như vậy, cho tới khi ngày chia ly ập đến.

Chứng bệnh mất trí nhớ Alzheimer của bà lão trở nặng, khiến bà phải nhập viện để tiếp nhận điều trị. Đó cũng là khi Boksil bất đắc dĩ bị bỏ lại một mình. May mắn thay, những người hàng xóm tốt bụng đã thay bà lão chăm sóc chú chó suốt thời gian qua.

Chú chó bị bỏ rơi 3 năm vẫn đợi chủ, nhưng chủ nhân của nó không hề đáng trách như người ta nghĩ - Ảnh 3.

Boksil cùng người chủ cũ đã từng gắn bó không rời, nhưng giờ chỉ còn mình Boksil ở lại trong căn nhà bỏ hoang.

Thế nhưng, chú chó vẫn chưa một ngày nguôi ngoai nỗi nhớ mong người chủ cũ. Ngày qua ngày, Boksil đều lặng im đứng chờ ở con đường phía trước nhà, mắt không ngừng dõi theo những người dân qua lại để tìm kiếm bóng hình bà lão năm nào. Đêm tới, chú lại nằm một mình, cô đơn lạnh lẽo trong căn nhà trống vắng.

Khi liên lạc với gia đình bà lão, tổ chế tác chương trình "Animal Farm" đau lòng khi biết rằng, bà không những mắc chứng mất trí nhớ mà hiện còn bị liệt nửa người sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật xuất huyết não. Giờ đây, bà cụ thậm chí không thể tự sinh hoạt và chăm sóc bản thân, nên tất nhiên không thể đón Boksil về để chăm lo như khi xưa được nữa.

Sự chia ly không biết ngày đoàn tụ của chú chó Boksil và bà lão đã lấy đi nhiều nước mắt của người xem. 

Chú chó bị bỏ rơi 3 năm vẫn đợi chủ, nhưng chủ nhân của nó không hề đáng trách như người ta nghĩ - Ảnh 4.

Boksil ngày ngày đợi chủ tại con đường trước nhà.

Hiện tại, đoạn video về câu chuyện của Boksil đã nhận được gần 500 nghìn lượt xem cũng như hơn 26 nghìn cảm xúc từ người dùng mạng Facebook, Hầu hết các bình luận bên dưới bài đăng đều bày tỏ nỗi xót xa khi nghĩ tới cảm giác cô đơn và chờ đợi trong vô vọng của chú chó nhỏ. 

Tuy nhiên, do đoạn video trên Facebook chỉ là đoạn giới thiệu trước khi chương trình chính thức phát sóng và không đề cập tới bệnh tình của bà lão, nên nhiều người xem không biết tới hoàn cảnh đáng thương của bà cũng như lý do khiến bà phải bỏ Boksil lại một mình.

Chú chó bị bỏ rơi 3 năm vẫn đợi chủ, nhưng chủ nhân của nó không hề đáng trách như người ta nghĩ - Ảnh 5.

"Loài chó tuyệt đối không bao giờ phản bội. Mong rằng nếu như bà lão vẫn còn khỏe mạnh, làm ơn hãy tới đón Boksil sau khi xem xong chương trình này bà nhé. Chú chó hẳn sẽ vui lắm."

Chú chó bị bỏ rơi 3 năm vẫn đợi chủ, nhưng chủ nhân của nó không hề đáng trách như người ta nghĩ - Ảnh 6.

"Chủ cũ của chú chó bị mắc chứng mất trí nhớ. Có thể ở vào thời kỳ đầu của bệnh, bà đã nuôi nấng chăm sóc Boksil, nhưng về sau, do bệnh tình trở nên nghiêm trọng nên gia đình đã phải cấp tốc đưa bà vào bệnh viện. Thế nên, Boksil mới bị bỏ lại một mình."

Chú chó bị bỏ rơi 3 năm vẫn đợi chủ, nhưng chủ nhân của nó không hề đáng trách như người ta nghĩ - Ảnh 7.

"Mỗi khi xem clip này là tôi lại khóc. Tôi sẽ kiếm thật nhiều tiền và mang hết những chú chó bị bỏ rơi về nuôi."

Chú chó bị bỏ rơi 3 năm vẫn đợi chủ, nhưng chủ nhân của nó không hề đáng trách như người ta nghĩ - Ảnh 8.

"Dù không hiểu rõ sự tình, nhưng tôi có thể cảm nhận được bà lão là người chủ ấm ấp và đã trao cho sinh linh bé nhỏ kia nhiều tình yêu cùng ký ức tới thế nào. Dù chỉ là một chú chó nhưng nó chắc hẳn biết rất rõ điều đó. Vì một mực tin rằng bà lão sẽ quay trở lại nên chú chó mới chờ đợi như vậy. Tôi có cảm giác như chú đang nghĩ rằng: "Trong lúc mình nằm cuộn tròn và ngủ thế này thì bà sẽ trở về và ôm lấy mình nhỉ", và cứ thế kiên nhẫn chờ đợi."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm