Chocolate siêu đẹp cho Valentine đảm bảo không đâu bán!

Minh Ngọc, Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 10:06 10/02/2017

Một gợi ý làm chocolate cực độc và ngon ngày Valentine, ai nhận được mà không rung rinh cơ chứ!

Chocolate là món không thể thiếu trong dịp Valentine, nhưng chỉ tặng chocolate đen hoặc trắng thì nhàm quá. Valentine năm nay, hãy bỏ 1 chút công sức ra tự làm chocolate hoa quả nhé! Món quà vừa ngon vừa đẹp này sẽ ý nghĩa hơn đi mua nhiều đấy!

Nguyên liệu:

Phần chocolate:

- 200g chocolate đen hoặc trắng (tùy sở thích)

- Khuôn vuông 20x20cm

- Giấy nến

Phần topping (chọn theo sở thích):

- Hoa quả sấy khô (hoa quả rửa sạch, cho vào lò sấy ở 110 độ C tầm 1 tiếng đến khi khô)

- Quả khô bán sẵn: nho khô, việt quất khô…

- Các loại hạt: Hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ…

- Dừa sấy, vụn bánh quy…

Cách làm:

Bước 1:

- Thái nhỏ chocolate.

Bước 2:

- Đun chảy chocolate bằng hơi nước (sử dụng phương pháp cách thủy).

Lưu ý: Có thể thêm 1 chút sữa để chocolate dễ tạo hình hơn, nhưng không cho quá tránh chocolate không đông được, không để lửa to.

Bước 3:

- Khi chocolate đã tan chảy, cho vào khuôn có lót giấy nến, dàn đều chocolate ra khắp khuôn.

Bước 4:

- Xếp các loại topping lên mặt chocolate, ở bước này bạn có thể tha hồ sáng tạo sao cho đẹp mắt nhé!

Bước 5:

- Để chocolate vào tủ 1 tiếng cho đông, lấy ra khỏi khuôn, dùng dao sắc để cắt thành các thanh vừa ăn.

Lưu ý: Bạn có thể hơ nóng dao 1 chút để dễ cắt hơn.