Chi gần 6 tỷ mời ca sĩ nhưng lại từ chối thiện ý "diễn free" của cựu idol SM, Đại học Hàn Quốc hứng đủ "gạch đá"

Dora, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 01/06/2019

Hành động từ chối cả thiện ý "diễn free" từ phía cựu idol nhà SM khiến trường Đại học này nhận nhiều chỉ trích.

Đại học Hàn Quốc - một trong những đại học hàng đầu xứ sở Kim chi - hiện đang nhận vô số lời chỉ trích liên quan đến lễ hội âm nhạc tổ chức tại ngôi trường này.

Chi gần 6 tỷ mời ca sĩ nhưng lại từ chối thiện ý diễn free của cựu idol SM, Đại học Hàn Quốc hứng đủ gạch đá - Ảnh 1.

Đại học Hàn Quốc

The HOANS, trang đưa tin chính thức của Đại học Hàn Quốc, mới đây đã đưa tin về những tranh cãi xung quanh số tiền dành cho lễ hội âm nhạc tổ chức tại ngôi trường này. Buổi biểu diễn đã diễn ra thành công với sự tham gia của nhiều idol, nghệ sĩ có tiếng tăm như Kim Yeon Woo, Chungha, Lovelyz, SEVENTEEN, 10cm và Daybreak.

Chi gần 6 tỷ mời ca sĩ nhưng lại từ chối thiện ý diễn free của cựu idol SM, Đại học Hàn Quốc hứng đủ gạch đá - Ảnh 2.

Chung Ha

Chi gần 6 tỷ mời ca sĩ nhưng lại từ chối thiện ý diễn free của cựu idol SM, Đại học Hàn Quốc hứng đủ gạch đá - Ảnh 3.

Seventeen

Tuy nhiên, sau khi được biết số tiền bỏ ra để mời được dàn khách mời kể trên lên đến 300 triệu won (tương đương hơn 6 tỷ đồng), các sinh viên của trường Đại học này đã lên tiếng chỉ trích, cho rằng ban tổ chức đã tiêu quá nhiều tiền trong khi Đại học Yonsei chỉ với 160 triệu won (tương đương khoảng 3,2 tỷ đồng) đã có thể mời được nhiều idol hàng top như TWICE, Red Velvet, IU, Zico, Beenzino.

Nhận thấy những tranh cãi không có dấu hiệu dừng lại, Đại học Hàn Quốc đã chia sẻ với The HOANS lý do đằng sau việc lựa chọn dàn line-up như vậy cũng như số tiền mà trường đã bỏ ra.

Chi gần 6 tỷ mời ca sĩ nhưng lại từ chối thiện ý diễn free của cựu idol SM, Đại học Hàn Quốc hứng đủ gạch đá - Ảnh 4.

Poster cho lễ hội âm nhạc tại trường Đại học Hàn Quốc

Theo đó, trường Đại học Hàn Quốc chủ trương lựa chọn những nghệ sĩ có giọng hát khỏe và nội lực, phù hợp với chủ đề đã được thống nhất của ngày hội âm nhạc này (chủ đề phim ảnh): "Cân nhắc lịch trình cũng như chi phí, chúng tôi lẽ ra đã chọn PSY biểu diễn rồi. Nhưng để chủ đề được xuyên suốt, phút cuối cùng chúng tôi lại chuyển sang Kim Yeon Woo."

Đáng chú ý hơn, phía đại diện Đại học Hàn Quốc cũng tiết lộ về việc đã từ chối lời đề nghị được diễn của Henry - cựu idol SM - dù anh đã ngỏ ý được diễn "free": "Sự thật là Henry có ngỏ lời được diễn không cần catxe ở trường chúng tôi, nhưng cậu ấy bị từ chối vì không phù hợp với chủ đề của lễ hội."

Chi gần 6 tỷ mời ca sĩ nhưng lại từ chối thiện ý diễn free của cựu idol SM, Đại học Hàn Quốc hứng đủ gạch đá - Ảnh 5.

Henry

Câu trả lời của trường Đại học danh tiếng này như đổ thêm dầu vào lửa, khiến toàn thể sinh viên vô cùng bức xúc trước cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức. Không ít người cho rằng trường đã sử dụng lãng phí số tiền đóng góp của sinh viên cũng như coi thường thiện chí của các nghệ sĩ mà ở đây chính là Henry.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm