Cùng "hot boy" Thái Huy rèn sức khỏe qua các bài tập Karatedo (P.1)

Thanh Huyền, Theo 01:10 20/09/2011

Cậu bạn Phạm Thái Huy - gương mặt VĐV Karatedo trẻ sẽ hướng dẫn bài tập Karatedo cơ bản cho những bạn yêu thích môn thể thao này nhé!

Karatedo là môn thể thao mà nhiều bạn nam yêu thích. Việc được dùng đai đen trong bộ trang phục thi đấu của karatedo là một niềm mơ ước đối với nhiều teen boy. Hãy cùng tập làm quen với Karatedo qua những động tác cơ bản của môn thể thao này do bạn Phạm Thái Huy - một VĐV trẻ giàu thành tích của đoàn Karatedo Việt Nam tham dự Seagames sắp tới - hướng dẫn.
 
Khi tập những động tác này, các bạn không chỉ đơn thuần là học bài học vỡ lòng của môn Karatedo, mà còn có tác dụng rèn luyện và nâng cao sức khỏe và đặc biệt, nó được coi là bài thực hành võ cơ bản để các bạn có thể tự vệ khi cần thiết. Nó được coi như một bài tập thể dục toàn thân đầy hữu ích đấy nhé!
 
Động tác 1: Tư thế đứng tấn: hai chân dang rộng bằng vai, hai tay nắm chặt, hướng về phía trước.
 
 
Động tác 2: Đấm tay ngang: chân vẫn đứng ở tư thế đứng tấn. Hai tay nắm chặt, tay phải co lại phía sau, song song với tay trái, tay trái dùng sức đấm mạnh, thẳng ra phía trước.

 
Vẫn động tác đấm tay nhưng đổi bên.


Động tác 3: Đấm tay thấp: hai tay nắm chặt, tay trái để thẳng, hướng về phía trước. Tay phải co lên, đặt lên bờ vai bên trái.


Dùng sức để thực hiện động tác đấm tay thấp, cùng lúc tay trái co về phía sau, tay phải từ bờ vai trái đấm thẳng xuống phía dưới.

 
Động tác 4: Đá chân cao: hai tay nắm chặt. Chân trái đứng thẳng, làm trụ. Chân phải đá lên cao, sao cho hai chân tạo thành một góc khoảng 170 độ. Tay phải để thẳng theo thân người, tay trái hơi co lại, để ngang so với thân người.
 

Động tác 5: Đá chân ngang: vẫn tương tự như đá chân cao, dùng chân trái làm trụ, chân phải đá ngang sang sao cho hai chân hợp thành một góc khoảng 90 độ. Tay phải để dọc theo thân người, tay trái hơi co, để ngang so với thân người.


Động tác 6: Tư thế đỡ: nếu trong đối kháng, đối phương thực hiện động tác đá chân cao hoặc đá chân ngang, ta sẽ có tư thế đỡ như sau:

Tư thế đỡ cao
: đứng tư thế chân trước chân sau, hai đầu gối hơi trùng xuống. Hai tay nắm chặt. Gập tay trái, đưa lên song song với mặt. Tay phải thu về phía sau phòng thủ.
Động tác 7: Tư thế đỡ trực diện:

Nếu đối phương thực hiện động tác đánh trực diện: tay trái của ta cần hạ thấp hướng về phía trước, tay phải thu cao về phía sau, chuẩn bị ra đòn như hình dưới.


Ta sẽ thực hiện động tác đỡ: hai chân đứng tấn, chân trước chân sau, đầu gối trùng xuống. Hai tay để bắt chéo trước mặt, ngón tay cái gập lại, các ngón khác xòe dài.

 
Cùng ngắm clip một số động tác Karatedo cơ bản của Phạm Thái Huy để các bạn dễ hình dung về bài tập nhé.
 
Bài quyền cơ bản. Click để xem trên Youtube.
(Còn nữa)
 
Thực hiện: Thanh Huyền
Ảnh và clip: Mạnh Bi
Model: Phạm Thái Huy - VĐV Karatedo Việt Nam
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm