Cách trồng đủ loại rau tại nhà nhờ tận dụng rau củ thừa bỏ đi

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 22/09/2016

Đừng vội vứt các tép tỏi hay mẩu rau thừa sau khi nấu ăn, vì chỉ bằng vài bước đơn giản thôi là bạn có ngay một chậu rau xanh mới rồi!

Bạn không biết làm gì với phần rau củ thừa sau khi nấu ăn xong? Thực chất chính phần rau thừa không ăn được này lại là phần gốc của loại rau đó, nếu biết tận dụng, bạn sẽ trồng được một chậu rau mới ngay!

Cách trồng đủ loại rau tại nhà nhờ tận dụng rau củ thừa bỏ đi - Ảnh 1.

Cùng tham khảo clip dưới đây để xem cách trồng rau siêu dễ này nhé!

Xà lách

- Cắt lấy phần gốc dài khoảng 5cm.

- Ngâm trong lọ nước 5-7 ngày (lưu ý nước ngập 1-2 cm phần gốc).

- Sau đó chuyển cây sang chậu đất và để cây mọc tự nhiên.

Cách trồng đủ loại rau tại nhà nhờ tận dụng rau củ thừa bỏ đi - Ảnh 3.

Bạc hà, húng quế

- Cắt phần ngọn dài 7,5 cm, bỏ bớt lá.

- Ngâm trong lọ nước đến khi rễ mọc dài ra khoảng 5cm, sau đó chuyển sang chậu đất.

Cách trồng đủ loại rau tại nhà nhờ tận dụng rau củ thừa bỏ đi - Ảnh 4.

Hành lá

- Cắt lấy phần gốc dài khoảng 5cm.

- Ngâm trong lọ nước 5-7 ngày (lưu ý nước ngập 1-2 cm phần gốc).

- Sau đó chuyển sang chậu đất và để hành mọc tự nhiên.

Cách trồng đủ loại rau tại nhà nhờ tận dụng rau củ thừa bỏ đi - Ảnh 5.

Cần tây

- Cắt lấy phần gốc dài khoảng 5cm.

- Ngâm trong bát nước 5-7 ngày (lưu ý nước ngập 1-2 cm phần gốc).

- Sau đó chuyển cây sang chậu đất và để cây mọc tự nhiên.

Cách trồng đủ loại rau tại nhà nhờ tận dụng rau củ thừa bỏ đi - Ảnh 6.

Hành tím

- Thái lát xung quanh, lấy phần lõi vuông bên trong.

Cách trồng đủ loại rau tại nhà nhờ tận dụng rau củ thừa bỏ đi - Ảnh 7.

- Bỏ vào chậu đất và tưới đều đặn.

Cách trồng đủ loại rau tại nhà nhờ tận dụng rau củ thừa bỏ đi - Ảnh 8.

Tỏi

- Bóc thành từng tép nhỏ, bỏ vào chậu đất và tưới đều đặn.

Cách trồng đủ loại rau tại nhà nhờ tận dụng rau củ thừa bỏ đi - Ảnh 9.

Bạn xem, với cách đơn giản này là có ngay một vườn rau trong nhà rồi!

Cách trồng đủ loại rau tại nhà nhờ tận dụng rau củ thừa bỏ đi - Ảnh 10.