Nguyên liệu:
- 4 quả trứng được để ngăn đá cho đông
cứng
- 45g bột chiên Tempura (có thể
thay bằng bột chiên xù)
- 60g nước
- Bột mì, dầu ăn
Bước 1:
- Pha bột chiên Tempura với nước, dùng thìa khuấy đều.
Bước 2:
- Đập trứng ra và bọc bên ngoài trứng bằng một lớp bột mì và một lớp hỗn hợp Tempura vừa pha. Sau đó, đem chiên ngập dầu.
- Bạn đừng lo lắng vì tuy trứng còn sống nhưng vì đã để đông trong ngăn đá nên trứng rất vững chắc và không bị bể đâu nhé!
Bước 3:
- Sau 5 phút, dùng đũa trở đều trứng và rán thêm 2 phút nữa. Bạn chú ý chỉ rán 2-3 quả/lần rồi vớt ra và đưa lượt trứng tiếp theo vào để tránh làm thay đổi nhiệt độ dầu ăn đột ngột, trứng sẽ dễ vỡ đấy!
Nếu tempura trứng của bạn có lớp vỏ ngoài giòn tan còn bên trong vẫn mềm mịn thì bạn đã thành công rồi đấy!
Một món ăn không thể bỏ qua cho các tín đồ của món tempura!
Ăn vã hay kèm cơm, mì cũng ngon tuyệt vời luôn nhé!