Bước 1:
- Trộn bột mì và bột trà xanh với nhau nhé! |
Bước 2:
- Rùi đánh trứng thật bông với đường. |
Bước 3:
- Sau đó, nhẹ nhàng rây bột đã trộn trà xanh vào hỗn hợp trứng. |
Bước 4:
- Tiếp theo, thêm bơ đun chảy và trộn đều tay. |
Bước 5:
- Bây giờ thì cho bột vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 12 phút nhé!
Các bạn chú ý lót giấy chống dính (giấy nến) vào đáy khuôn để có thể lấy bánh ra dễ dàng. |
Bước 6:
- Giờ thì bắt tay vào làm phần nhân đậu nào! Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho nở rồi ngâm vào nước nóng khoảng 2' và trộn đều với đậu đỏ đã nghiền nhuyễn nè. |
Bước 7:
- Đánh bông kem tươi với đường rùi cho vào hỗn hợp đậu đỏ ở trên. |
Bước 8:
- Đổ đậu đỏ ra khay hình trái tim và để trong ngăn đá của tủ lạnh khoảng 1 tiếng. |
Bước 9:
- Với mousse trà xanh, các bạn cũng ngâm gelatine, đánh bông kem tươi với đường. Sau đó, trộn bột trà xanh vào gelatine rồi mới trộn tiếp với kem tươi nghen. |
Bước 10:
- Dàn đều mousse trà xanh ra giấy nến và đặt nhân đậu đỏ lên trên.
Các bạn chú ý xếp chúng cho thật đều nhé! |
Bước 11:
- Giờ thì bọc mousse lại cho tròn đều và để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30' nè.
Nếu có khuôn hình ống thì các bạn nên dùng khuôn để bánh được đẹp hơn. |
Bước 12:
- Lấy phần bánh trà xanh vừa nướng ra. Đầu tiên, phết một lớp kem tươi lên mặt bánh. |
Bước 13:
- Sau đó, đặt phần mousse trà xanh, đậu đỏ vào giữa và cuộn thui! Cuộn nhẹ nhàng và lăn qua lăn lại để bánh không bị tung ra nhé! |