Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
Công thức cho phần gia vị:
- 4 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 2 nhánh sả
- 5 quả ớt khô
- Một ít riềng
- Bột nghệ (nếu có thêm bột cari thì càng tốt)
|
Nguyên liệu cho phần mì:
- Mì (hoặc bún khô)
- Đậu rán
- Giá đỗ
- Tôm tươi
- Nước cốt dừa, nước hầm xương | |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Xay nhỏ các nguyên liệu của phần gia vị trước này. |
Bước 2:
- Đảo qua phần gia vị với một ít dầu ăn trên bếp khoảng 1'. Sau đó, các bạn cho khoảng 100ml - 200ml nước cốt dừa và nước xương vào nồi nhé! Các bạn nhớ nêm thêm muối và nước mắm cho vừa ăn đó! |
Bước 3:
- Khi nước sôi thì cho tiếp đậu rán vào đun ở lửa vừa khoảng 10' này. Trong lúc chờ đợi thì các bạn luộc chín tôm và bóc bỏ vỏ đi nghen. |
Bước 4:
- Chần mì chín tới rồi cho giá đỗ và tôm vào bát nhé! Nếu không thích giá đỗ thì các bạn có thể thay bằng đậu đũa đấy! |
Bước 5:
- Nhanh tay chan nước cari và đậu đang sôi nóng vào nào! | |
Một món mì không tốn quá nhiều thời gian mà lại hơi bị ngon đấy!
|
Vắt thêm một chút chanh vào nữa thì sẽ ngon cực kì ngon luôn!
Ở Malaysia, họ còn ăn lẫn lộn cả mì cả bún khô đấy! |