Bộ đôi NTK Dolce&Gabbana vẫn bị dân mạng Trung Quốc ném đá tới tấp dù đã đăng video xin lỗi chính thức

Chan, Theo Helino 15:48 23/11/2018

Trước sự phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc và thiệt hại thương mại rõ ràng sau scandal, Dolce&Gabbana đã phải quay hẳn một đoạn video xin lỗi. Nhưng điều đó dường như vẫn chưa đủ để xoa dịu người dân nước này.

Trong những ngày qua, vụ việc thương hiệu thời trang nổi tiếng Dolce&Gabbana bị tố phân biệt chủng tộc và châm biếm Trung Quốc vẫn đang là một trong những chủ đề nóng nhất trên MXH đất nước tỉ dân.

Nhưng không chỉ dừng ở việc bị chỉ trích và huỷ show thời trang, nhà mốt đến từ nước Ý còn phải chịu sự tẩy chay trên diện rộng khi các trang web thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc đồng loạt xoá sạch các sản phẩm Dolce&Gabbana.

Điều này gây thiệt hại nặng nề về mặt thương mại cho hãng, bởi ai cũng biết rằng Trung Quốc là thị trường chính đối với các thương hiệu cao cấp trên thế giới. Với số lượng dân cư đông đảo nhất, người tiêu dùng Trung Quốc chiếm tới 33% lượng tiêu thụ đồ hiệu đắt tiền trên toàn cầu, theo dự đoán con số này sẽ tăng lên 46% vào năm 2025.

Bộ đôi NTK Dolce&Gabbana vẫn bị dân mạng Trung Quốc ném đá tới tấp dù đã đăng video xin lỗi chính thức - Ảnh 1.

Đại diện khu vực châu Á Thái Bình Dương của Dolce&Gabbana - Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Tuấn Khải cùng 2 NTK

Sau thời gian im lặng, mới đây 2 NTK của thương hiệu này là Stefano Gabbana và Domenico Dolce đã phải chính thức ra mặt, nói lời xin lỗi với toàn thể khách hàng, cụ thể là người dân Trung Quốc. 

Vào lúc 13h19 hôm nay (23/11), tài khoản Weibo chính thức của Dolce&Gabbana tại Trung Quốc đã đăng tải đoạn video xin lỗi chân thành của 2 NTK. Đoạn video có phần tiêu đề mở đầu viết bằng 3 thứ tiếng: Tiếng Trung, tiếng Anh và tiếng Ý. Trong video, 2 NTK nói bằng tiếng Ý và có thêm phần dịch thuật sang tiếng Anh và tiếng Trung.

Hai NTK của Dolce & Gabbana chính thức lên tiếng xin lỗi Trung Quốc vì scandal phân biệt chủng tộc

Tuy nhiên, lời xin lỗi chân thành này dường như vẫn không đủ làm hài lòng cộng đồng mạng Trung Quốc. Đoạn video có đến hơn 36 nghìn lượt chia sẻ và hơn 117 nghìn bình luận, nhưng hầu hết đều lên tiếng chỉ trích Dolce&Gabbana:

"Suốt ngày chống chế là bị hack. Tôi không chấp nhận lời xin lỗi của các ông".

"Chúng tôi có quyền không chấp nhận lời xin lỗi của các người. Hãy đi kiếm tiền ở các nước khác đi, đừng có hòng quay lại Trung Quốc nữa".

"Đã quá muộn để xin lỗi rồi!".

"Dịch nghĩa video: "Tiền của Trung Quốc vẫn còn rất hấp dẫn với chúng tôi"."

"Sao không đăng cả xin lỗi lên Instagram, Facebook, Twitter?".

"Đây là lời xin lỗi cho đồng Nhân dân tệ thôi đúng không?"

"Sự tôn trọng lẫn nhau là điều cơ bản nhất tạo nên nền văn minh của nhân loại. Nếu không có nền văn minh, chúng ta còn cần đến nghệ thuật làm gì?"

"Những người làm phạm sai lầm sẽ chỉ xin lỗi khi ý kiến ​​công chúng ảnh hưởng đến bản thân họ, cuộc sống của họ và cả lợi ích của họ."

"Đối với các thương hiệu nước ngoài khác, tôi hy vọng rằng bạn sẽ đặt việc tôn trọng văn hóa Trung Quốc lên hàng đầu khi tiến vào thị trường của chúng tôi".

"Tôi không cảm nhận được sự chân thành khi nhìn vào mắt họ".

"Không phải ông bảo "Not me" sao? Giờ chịu xin lỗi rồi à?".

"Chúng tôi nhận lời xin lỗi của các người, nhưng chúng tôi không có ý định tha thứ cho việc đó".

"Dịch nghĩa video: Trong vài ngày qua, chúng tôi đã thấy sự sụt giảm doanh số rõ ràng, điều này đã mang lại nhiều áp lực. Chúng tôi chân thành xin lỗi, chúng tôi không muốn mất cơ hội kiếm tiền từ tất cả những người dân Trung Quốc trên thế giới. Vì để các sản phẩm của chúng tôi tiếp tục được bán ở Trung Quốc, chúng tôi đành phải nói lời xin lỗi."

"Bảo là do bị hack cơ mà? Vậy là 2 người đang xin lỗi thay cho hacker à?".

"Nếu cứ làm sai lại có thể xin lỗi, vậy cảnh sát hay luật pháp chỉ để làm cảnh à?"

"Đã quá muộn rồi, thị trường lớn ở Trung Quốc không cần thương hiệu xấu xí của các ông".

(Theo Weibo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm