Billboard công bố top MV hay nhất thế kỉ 21, có 4 đại diện Kpop duy nhất góp mặt

Anh Min, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 26/07/2018

Thậm chí, theo Billboard, 1 trong 4 đã leo tận No.12, vượt trên nhiều MV đình đám khác của thế giới.

Billboard vừa công bố BXH 100 MV hay nhất thế kỉ 21 do đội ngũ chuyên gia của trang bình chọn, đứng ở vị trí đầu bảng là siêu phẩm "Bad Romance" của Lady Gaga. Không quá bất ngờ khi đây là 1 MV xuất sắc từ âm nhạc, câu chuyện, thông điệp cho đến hình ảnh, kĩ xảo đậm chất nghệ thuật.

Xuất hiện trong top 10 còn có các bản hit quen thuộc như "Formation", "Single Ladies" (Beyoncé, No.5 và No.8), "We Found Love" (Rihanna ft. Calvin Harris, 2011), "Toxic" (Britney Spears, No.7).

Lady Gaga - MV "Bad Romance"

Điều đáng mừng là có 4 đại diện châu Á góp mặt trong danh sách này, họ đều đến từ Hàn Quốc, đó chính là: PSY, BTS, SNSD và Orange Caramel. "Hiện tượng Gangnam Style" chiếm lĩnh vị trí khá cao No.12, vượt trên nhiều tên tuổi sừng sỏ của thế giới. Bất ngờ thay, "My Copycat" của nhóm nữ 3 người Orange Caramel tuy không nhiều người biết đến nhưng lại được giới chuyên môn đánh giá cao nên đã chạm chân lên No.48. Trong khi đó, MV ra mắt cách đây 2 năm "Blood, Sweat & Tears" của BTS cũng xuất sắc đạt No.67 và cuối cùng, SNSD đã chốt hạ tại No.92 với hit quốc dân "Gee". 

MV "Gangnam Style" - Psy

Orange Caramel - "My Copycat"

BTS - MV "Blood Sweat & Tears"

Girls' Generation - "Gee"

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • BIG HIT Entertainment: 'Vũ trụ điện ảnh' BTS, nhóm nữ mới và tham vọng 'bành trướng'

    Tham vọng "bành trướng" Kpop của Big Hit đang ngày một thấy rõ với hành động thu mua một vài công ty có tiếng.
  • Đọc thêm