Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa!

Minh Ngọc,Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 14:18 09/01/2017

Món sữa ngô “thần thánh” trông vậy mà dễ làm cực nhé!

Trời se se lạnh rồi, có cốc sữa ngô uống vào buổi sáng thì tuyệt cú mèo nhỉ! Thay vì mua sữa làm sẵn thì bạn có thể tự nấu tại nhà, đảm bảo sẽ ngon và ngậy hơn nhiều, lại có thể gia giảm độ ngọt tùy theo sở thích. Công thức chỉ gói gọn trong 6 bước thôi, xắn tay áo vào làm ngay nào!

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt

- 200ml sữa tươi

- Đường, lượng tùy thích

Cách làm:

Bước 1:

- Bóc tách hết phần lá và râu ngô ra khỏi bắp, chọn phần lá non bên trong, rửa sạch rồi bó lại.

Bước 2:

- Cho lá và ngô vào nồi luộc chín.

Bước 3:

- Ngô chín thì lấy ra tách hết phần hạt, nước ngô để riêng.

Bước 4:

- Xay nhuyễn hạt ngô với nước ngô.

Bước 5:

- Đổ hỗn hợp ra rây, lọc lấy phần sữa ngô.

Bước 6:

- Cuối cùng, đun sôi sữa ngô với sữa tươi và đường một lần nữa.

Cùng thưởng thức sữa ngô thôi nào, uống nóng hay lạnh đều ngon hết xảy!

Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa! - Ảnh 9.

Nếu không thích sữa tươi thì bạn có thể bỏ qua bước 6 và chỉ dùng sữa ngô thôi, vị sẽ thanh nhẹ hơn nhiều:

Bí quyết làm sữa ngô béo ngậy: Biết rồi thì chẳng muốn ra hàng mua nữa! - Ảnh 10.