Suýt chết vì ăn mỳ cay trộn sầu riêng - Trường hợp của nữ ca sĩ Malaysia chính là cảnh báo đỏ cho những người bị dạ dày

Gà, Theo 14:42 30/07/2019

Đừng lôi sức khỏe của mình ra làm trò đùa với bạn bè, nhất là khi bạn lại có tiền sử mắc bệnh về dạ dày. Trường hợp từ cô ca sĩ 22 tuổi người Malaysia sau đây là một ví dụ điển hình.

Mới đây, trang Malay Mail đã chia sẻ một trường hợp suýt chết sau khi thực hiện thử thách ăn uống gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe dạ dày. Theo đó, nạn nhân là Ara Johari (22 tuổi) - một nữ ca sĩ người Malaysia. Trên trang Instagram cá nhân của Ara đã chia sẻ lại video về thử thách "ngớ ngẩn" này.

Suýt chết vì ăn mỳ cay trộn sầu riêng - Trường hợp của nữ ca sĩ Malaysia chính là cảnh báo đỏ cho những người bị dạ dày - Ảnh 1.

Bài đăng về thử thách ăn uống trên trang Instagram cá nhân của Ara.

Thử thách ăn mì siêu cay trộn với... sầu riêng.

Ara Johari.

Trong video này, Ara cùng những người bạn của mình đã ăn một bát mì siêu cay trộn cùng với... sầu riêng. Rất nhiều người đã bình luận trong bài đăng này của Ara tỏ ý chỉ trích nặng nề khi nữ ca sĩ chấp nhận thực hiện thử thách gây nguy hiểm như vậy cho tính mạng của mình.

Chỉ sau vài miếng mì, Ara bắt đầu cảm thấy dạ dày của mình không ổn. Cô nôn mửa liên tục và phải lên xe cấp cứu để vào bệnh viện ngay.

Tại bệnh viện, Ara chia sẻ với bác sĩ rằng cô có tiền sử mắc bệnh về dạ dày, thường xuyên bị đầy hơi, khó tiêu. Điều bất ngờ là đội ngũ sản xuất video về thử thách ăn uống trên lại không biết gì tới tình trạng sức khỏe của Ara. Do đó, ngay sau khi biết tin, họ nhanh chóng lên tiếng xin lỗi nữ ca sĩ và cảnh báo mọi người tuyệt đối không nên thực hiện thử thách này.

Suýt chết vì ăn mỳ cay trộn sầu riêng - Trường hợp của nữ ca sĩ Malaysia chính là cảnh báo đỏ cho những người bị dạ dày - Ảnh 6.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ điều trị cho biết, nếu Ara vào bệnh viện chậm thêm một chút nữa là tính mạng của cô sẽ vô cùng nguy kịch. Ara đã phải ở lại bệnh viện để bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị. Tuy nhiên, người dùng mạng vẫn tiếp tục trách móc cô vì hành động cố chấp thực hiện thử thách nguy hiểm này mà không màng tới sức khỏe của mình.

Mối nguy hại tiềm ẩn giữa những người mắc bệnh dạ dày với thói quen ăn đồ cay, nóng

Đa phần, những người có tiền sử mắc bệnh về dạ dày đều thường gặp phải các triệu chứng giống Ara như đầy hơi, khó tiêu, trào ngược dạ dày... Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyến cáo họ nên tránh ăn đồ cay nóng, nhất là những món chứa nhiều gia vị như lẩu cay, mì cay, kim chi. Ngoài ra, sầu riêng cũng được biết tới là một loại trái cây dễ gây nóng trong người nên nó cũng không phải sự lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh về dạ dày.

Những người mắc bệnh dạ dày nếu cố chấp ăn đồ cay nóng sẽ gặp phải một vài cơn đau âm ỉ, hoặc đau quặn thắt tùy vào tình trạng dạ dày của mỗi người. Trong đó, những người bị viêm loét dạ dày nặng nếu vẫn duy trì thói quen ăn đồ cay, nóng hoặc uống rượu bia sẽ làm niêm mạc dạ dày phản ứng ngay lập tức, gây ra một vài triệu chứng như buồn nôn và nôn, mệt mỏi, thậm chí nặng hơn còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng.

Vậy người mắc bệnh về dạ dày nên duy trì thói quen ăn uống như thế nào để đẩy lùi bệnh?

- Khi chế biến, chú ý thái nhỏ đồ ăn, nấu chín kỹ, làm mềm sẽ giảm bớt áp lực hoạt động của chức năng tiêu hóa.

- Nên ăn các món luộc, hấp, hoặc om kỹ, tránh ăn đồ xào, rán, dầu mỡ nhiều.

- Duy trì thói quen ăn chậm, nhai kỹ để gia tăng sự bài tiết của tuyến nước bọt, từ đó giúp trung hòa tính axit trong dạ dày.

- Tránh ăn quá no trong một bữa, dễ làm dạ dày bị căng cứng, sản sinh nhiều axit dư thừa.

- Chia nhỏ các bữa ăn thành nhiều bữa trong một ngày, từ đó giúp dạ dày hoạt động linh hoạt và được nghỉ ngơi.

- Không nên ăn đồ quá khô, cứng, trái cây nóng (sầu riêng).

Source (Nguồn): Malay Mail, @arajohari

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm